Đến võ đường Từ Hiểu Đông thách đấu, cao thủ Thái Cực quyền bị đấm tơi tả

Võ ThuậtThứ Hai, 03/06/2024 08:08:00 +07:00
(VTC News) -

Cao thủ Thái Cực quyền đến CLB của Từ Hiểu Đông thách đấu và bị võ sĩ boxing hạ gục trong 20 giây.

Vào tháng trước, Từ Hiểu Đông đã chia sẻ clip về 1 vị võ sư Thái Cực Quyền là Cốc sư phụ giao đấu với 1 võ sĩ boxing trẻ tuổi hơn mình. Đây là trận đấu thu hút sự chú ý của người hâm mộ võ thuật Trung Quốc trong thời gian qua.

Cốc sư phụ tự xưng là “Thái Cực thực chiến đại sư”, cho rằng Thái Cực Quyền có thể ứng dụng trong chiến đấu thực tế và vượt trội so với quyền anh của phương Tây. Cốc sư phụ từng đăng tải những video clip về việc có thể đánh bại huyền thoại boxing Mike Tyson. Tuy nhiên những video này có khá ít người quan tâm.

Gần đây, Cốc sư phụ còn thách đấu 1 võ sĩ trẻ tuổi tên Tiểu Khương Bỉ nhưng chỉ sau 20 giây trận đấu phải dừng lại do Cốc sư phụ không thể chống đỡ được các đòn tấn công của đối thủ.

Video trận đấu giữa Cốc sư phụ và võ sĩ boxing Tiểu Khương Bỉ

Trận đấu giữa Cốc sư phụ và võ sĩ nói trên diễn ra tại câu lạc bộ boxing Tất Đồ Quyền Quán do Từ Hiểu Đông thành lập.

Từ Hiểu Đông viết trên trang cá nhân về trận đấu này: “Cốc sư phụ 50 tuổi với cân nặng 79 kg yêu cầu thi đấu quyền anh với võ sĩ Tiểu Khương Bỉ 36 tuổi nặng 68 kg. Tôi đã cho dừng trận đấu ngay từ hiệp 1 vì sợ Cốc sư phụ chấn thương.

Tôi hy vọng Cốc sư phụ có thể hiểu rõ sự khác biệt. Thái Cực Quyền không thể sử dụng trong thực chiến. Cần phải nói rõ là Cốc sư phụ đòi đánh với Tiểu Khương Bỉ 36 tuổi chứ không phải là Ngô Ca 52 tuổi”.

Cốc sư phụ bại trận nhanh chóng khi đấu với 1 võ sĩ boxing

Cốc sư phụ bại trận nhanh chóng khi đấu với 1 võ sĩ boxing

Từ Hiểu Đông (sinh năm 1979) là võ sĩ MMA của Trung Quốc, từng thách thức các võ sĩ cổ truyền. Năm 2017, Từ Hiểu Đông trở nên nổi tiếng với clip đánh bại Ngụy Lôi, một người tự xưng là cao thủ Thái Cực Quyền, chỉ trong 10 giây.

Sau trận đấu này, Từ Hiểu Đông còn so găng với một loạt võ sĩ cổ truyền khác của Trung Quốc và giành chiến thắng. Chính điều này càng khiến Từ Hiểu Đông nổi tiếng. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Từ Hiểu Đông không còn thách đấu với các võ sư cổ truyền của Trung Quốc.

Từ Hiểu Đông nổi tiếng vì đánh thắng các võ sĩ cổ truyền Trung Quốc

Từ Hiểu Đông nổi tiếng vì đánh thắng các võ sĩ cổ truyền Trung Quốc

Trong khi đó, Cốc sư phụ dù thất bại chóng vánh nhưng ông tuyên bố sẽ tiếp tục nghiên cứu võ thuật cũng như giữ vững triết lý của mình. Dân mạng Trung Quốc đã hoài nghi và chỉ trích Cốc sư phụ về năng lực thực chiến của ông không giống như những video mà võ sư này chia sẻ trên mạng xã hội.

Sơn Tùng
Bình luận
vtcnews.vn