Đề xuất công nhận liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ bị đâm chết khi bắt cướp

Thời sựThứ Năm, 17/05/2018 17:01:00 +07:00

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có tờ trình, đề xuất công nhận liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ hy sinh khi tham gia ngăn chặn, truy đuổi băng trộm xe máy.

Liên quan đến vụ việc 2 hiệp sĩ hy sinh khi tham gia ngăn chặn, truy đuổi nhóm trộm xe máy trên địa bàn quận 3 (TP.HCM), vào tối 13/5, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có tờ trình, đề xuất công nhận liệt sĩ cho anh Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định, ngụ quận Tân Bình) và Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, quê Đồng Nai, trú quận Gò Vấp).

img_2030-1453224

 Hiện trường vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết.

Theo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, trường hợp của 2 anh Thôi và Nam thuộc trường hợp được xem xét công nhận liệt sĩ theo điều 17 Nghị định 31/2013 của Chính phủ.

Cụ thể, điểm d khoản 1 nêu rõ người hy sinh thuộc một trong các trường hợp sau được xem xét công nhận là liệt sĩ: Trực tiếp tham gia đấu tranh chống lại hoặc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm cho xã hội thuộc các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự.

Để ghi nhận hành động dũng cảm của 2 hiệp sĩ khi xả thân bảo vệ tài sản của nhân dân, Sở LĐ-TB&XH trình UBND TP.HCM xem xét có văn bản đề nghị Bộ LĐ-TB&XH trình Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 2 trường hợp này.

Ngoài ra, trong buổi họp báo vào sáng 15/5, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM thông tin công an TP đang tập hợp hồ sơ để công nhận liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ đã mất.

Đối với 3 người đang nằm viện điều trị, hiện tại công an TP.HCM vẫn chưa tiếp xúc được để làm hồ sơ khen tặng.

Video: Không thể chống tội phạm chỉ bằng tinh thần hiệp sĩ

Nhật Linh
Bình luận
vtcnews.vn