Đầu thu VTC Hybrid S1 hội tụ công nghệ xem truyền hình tiên tiến

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 23/12/2016 10:58:00 +07:00

Một thế hệ bộ thu truyền hình thông minh, hiện đại sẽ ra mắt người yêu công nghệ trên thị trường từ ngày 22/12/2016 - bộ thu truyền hình lai ghép VTC Hybrid S1.

Tích hợp đồng thời 3 công nghệ xem truyền hình: vệ tinh DVB-S2, mặt đất DVB-T2 và Internet (OTT) vào trong cùng một bộ thu giải mã tín hiệu, bộ thu VTC Hybrid S1 đang được dự báo sẽ là sản phẩm có sức hút lớn với khán giả truyền hình cả nước.

a1

VTC Hybrid S1 kết nối internet tốc độ cao 

Bên cạnh tính năng thu các gói kênh truyền hình phát sóng trên hạ tầng truyền dẫn mặt đất T2 và vệ tinh VTC, bộ thu VTC Hybrid S1 có khả năng kết nối Internet hữu tuyến và không dây tốc độ cao Wifi, USB 3G; hỗ trợ xem dịch vụ truyền hình OTT, người dùng có thể dễ dàng xem được các kênh Live TV, video theo yêu cầu trên ứng dụng VTC Play hoặc Youtube. Đồng thời đầu thu lai ghép này còn có tính năng PVR và time-shift cho phép ghi và tua lại các chương trình đang xem, người dùng sẽ không bỏ lỡ bất cứ nội dung yêu thích nào như phim truyện, thể thao hay các game show và tự do xem lại khi rảnh rỗi.

Ngoài ra với tính năng đồng bộ hóa sẽ giúp người dùng dễ dàng truyền tải các nội dung đang xem trên điện thoại thông minh lên màn hình TV thông qua bộ thu VTC Hybrid S1. Khả năng lưu trữ thông tin và tốc độ xử lý hình ảnh của bộ thu VTC Hybrid S1 cũng được cải tiến đáng kể giúp để người dùng có thể thoải mái tận hưởng chất lượng hình ảnh sống động, mượt mà, sắc nét ngay chính tại gia đình mình.

Sử dụng đầu thu VTC Hybrid S1 để truy cập Youtube, giúp người dùng trải nghiệm các video tốt nhất, thoải mái nhất. Tính năng multi bit rate tùy chỉnh chất lượng video theo tốc độ mạng Internet của người dùng giúp khách hàng vẫn xem được video khi mạng chậm, tránh bị giật.

 Lưu trữ dung lượng lớn

Bộ thu truyền hình lai ghép VTC Hybrid S1 cũng có nhiều tính năng mà loại đầu thu truyền hình vệ tinh hay mặt đất thông thường không có. Ví dụ,  lưu trữ tới 1.000 kênh TV và Radio, có khả năng tạo 4 nhóm chương trình ưa thích khác nhau, màn hình hiện thị bằng nhiều ngôn ngữ; Có khả năng hiển thị thông tin lịch chương trình trong 7 ngày (EPG); Hỗ trợ nhiều chức năng quản lý chương trình  như: Tạo nhóm ưa thích, di chuyển, khóa, đổi tên và sắp xếp; Ghi lại chương trình đang phát sóng trực tiếp, đặt lịch ghi, xem lại nội dung phát sóng trực tiếp trước đó; Xem nhiều định dạng file đa phương tiện khác nhau từ ổ cứng hay USB ngoài

Đại diện công ty VTC Digital cho biết thêm, bộ thu VTC Hybrid S1 do các kỹ sư của VTC thiết kế phần mềm nên thân thiện với người dùng, được tích hợp hệ thống khóa mã CCA ViCAS “made in Việt Nam” được chính các kỹ sư của VTC phát triển. Tính tới thời điểm hiện tại, ViCAS là hệ thống khóa mã hiện đại CCA duy nhất được thiết kế bởi các kỹ sư người Việt để tích hợp hoàn hảo với hạ tầng truyền dẫn phát sóng của truyền hình số VTC và giúp giảm hạ giá thành sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng ngày càng hợp lý.

a2

 

Chuyển đổi linh hoạt

Một đặc điểm mà không có một bộ thu truyền hình nào có được là khi sử dụng bộ thu truyền hình lai ghép VTC Hybrid S1, người xem sẽ không phải quan tâm đến việc bị gián đoạn chương trình do vấn đề thời tiết hay sự cố mất điện mạng lưới cáp ở khu vực nào đó. Trong điều kiện sự cố kỹ thuật mất sóng cáp hoặc thời tiết xấu như mưa bão lớn,  người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi từ xem dịch vụ truyền hình vệ tinh sang Internet hoặc truyền hình số mặt đất và ngược lại, nên sẽ không lo bị gián đoạn xem những bộ phim truyền hình, sự kiện hay đang được phát sóng bất kỳ thời điểm và trong điều kiện thời tiết và kỹ thuật nào.

Hiện đại, tiện lợi, đạt chuẩn kỹ thuật

Bộ thu truyền hình lai ghép VTC Hybrid S1 được đánh giá là sản phẩm bộ thu thiết bị truyền hình hội tụ 3 công nghệ kết nối đa hạ tầng để thưởng thức các dịch vụ giải trí đa màn hình xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam, đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận về sản phẩm chất lượng, thương hiệu với Bộ thu tích hợp hệ thống khóa mã CCA ViCas do chính các kỹ sư của VTC nghiên cứu và phát triển. Bộ thu này cũng được kiểm tra chất lượng kỹ thuật với quy trình chặt chẽ và được cơ quan quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hợp quy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.

Dự báo sức hút trên thị trường

Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, màu sắc tinh tế, bắt mắt, cộng với hàng loạt tiện ích, Bộ thu truyền hình lai ghép đa hạ tầng VTC Hybrid S1 dự báo sẽ là sản phẩm công nghệ mới được săn lùng trong thời gian tới trên thị trường hàng công nghệ cao. Thời điểm ra mắt bộ sản phẩm này cũng cận kề Tết Dương lịch,  Công ty VTC Digital sẽ có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng nên ngay từ bây giờ khách hàng có thể liên hệ để sở hữu bộ thu hiện đại cho gia đình mình với giá bán trọn bộ vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, VTC cũng ra mắt ứng dụng app VTC Play – xem truyền hình đa màn hình qua Internet với nền tảng công nghệ OTT, ngoài việc được tích hợp ngay trên bộ thu truyền hình thông minh thế hệ mới VTC Hybrid S1, khách hàng có thể tải ứng dụng trên tại App Store và Google Play để có thể thưởng thức các gói nội dung giải trí truyền hình hấp dẫn ngay trên các thiết bị di động, đây là dịch vụ mới tăng thêm được VTC dành riêng cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC nhằm mang đến những trải hiệm xem truyền hình tuyệt vời nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tổng đài HTKH: 1900.1530 nhánh 1

Website: www.truyenhinhso.vtc.vn 

PV
Bình luận
vtcnews.vn