Đào móng nhà, phát hiện quả đạn pháo dài 0,6 mét

Tin nhanh 24hThứ Hai, 20/03/2023 20:43:42 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc xây dựng nhà, một hộ dân ở huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) phát hiện quả đạn pháo dài 0,6 mét nằm lẫn trong đất.

Chiều 20/3, lãnh đạo UBND xã Hồng Hạ, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), cho biết người dân vừa phát hiện quả đạn pháo chưa nổ sót lại sau chiến tranh khi đang xây dựng nhà ở.

Trong quá trình đào móng nhà, ông Hồ Văn Quang thấy quả đạn pháo nằm lẫn trong đất nền nhà. Quả đạn pháo dài khoảng 0,6 m, vỏ ngoài màu xanh với dãy số ký hiệu bên trên.

Chính quyền địa phương đã cử lực lượng tới bảo vệ hiện trường, yêu cầu chủ nhà tạm ngưng thi công chờ xử lý.

Đào móng nhà, phát hiện quả đạn pháo dài 0,6 mét - 1

Quả đạn pháo được người dân huyện A Lưới phát hiện trong lúc đào móng nhà. (Ảnh: N.K)

Khu vực thôn Pa Ring - Cân Sâm (xã Hồng Hạ) được cho là có hầm đạn từ thời chiến tranh để lại. Người địa phương thường phát hiện nhiều vật liệu, thiết bị nổ còn sót lại từ thời chiến tranh.

Cũng trong ngày 20/3, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, một người trong xã cũng phát hiện 3 quả bom trong lúc đào đất vườn. Cụ thể, một người ở xóm Nghĩa Sơn (xã Nghĩa Hợp) thuê người đào đất trong vườn để làm nhà. Trong lúc đào đất, người dân hốt hoảng khi liên tiếp phát hiện 3 quả bom nằm sâu dưới lòng đất.

3 quả bom kích thước rất lớn, mỗi quả bom dài khoảng 1,2m, bề ngang khoảng 25cm. Vị trí phát hiện quả bom nằm trên quả đồi của Đền Song Đồng Ngọc Nữ.

Sau khi phát hiện bom, người dân lập tức trình báo lên chính quyền địa phương xã, cơ quan chức năng để có hướng xử lý bom. 

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn