Đại tá Lê Bá Hùng: Hải quân Việt Nam- Hoa Kỳ đã hiểu, phối hợp chặt chẽ hơn

Thời sựThứ Bảy, 11/04/2015 06:50:00 +07:00

Sáng 10/4, tại buổi tiễn đội tàu Hải quân Mỹ rời Đà Nẵng, Đại tá Lê Bá Hùng, Phó Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương đã có chia sẻ

(VTC News) - Đại tá Lê Bá Hùng, Phó Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương nhận định hải quân Việt- Hoa Kỳ đã hiểu nhau và phối hợp chặt chẽ hơn.

Sáng qua (10/4), tại lễ tiễn đội tàu Hải quân Mỹ rời Đà Nẵng, Đại tá Lê Bá Hùng, Phó Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương đã bày tỏ niềm vui khi được các cơ quan chức năng Đà Nẵng nói riêng và phía Việt Nam nói chung đón tiếp đội tàu cùng các thủy thủ rất nồng hậu.  
Ông Hùng khẳng định đây là chuyến thăm thành công của đội tàu và ông đã có thời gian tuyệt vời tại đây.
Đại tá Lê Bá Hùng, Hải quân Việt-Mỹ, chiến hạm Mỹ, tàu khu trục, huấn luyện, Đà Nẵng
Đại tá Lê Bá Hùng và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius trả lời phỏng vấn tại buổi lễ tiễn đội tàu Hải quân Mỹ rời Đà Nẵng 

Nói về quan hệ hợp tác quốc phòng giữa 2 nước, Đại tá Lê Bá Hùng, Phó Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7 chia sẻ: ''Đây là năm thứ 6 Hải quân hai nước có các hoạt động hợp tác. Và đặc biệt là nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa 2 nước. Hải quân 2 nước đã có sự phối hợp chặt chẽ hơn, hiểu nhau hơn và hy vọng sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới."

Phó Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Hoa Kỳ khẳng định đã sẵn sàng cho hoạt động hợp tác huấn luyện trong năm tới. Các hoạt động sẽ được lên kế hoạch và sẽ hoạt động tốt hơn.
Đại tá Lê Bá Hùng, Hải quân Việt-Mỹ, chiến hạm Mỹ, tàu khu trục, huấn luyện, Đà Nẵng
Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, hải quân hai nước Việt - Hoa Kỳ đã có những hoạt động huấn luyện chuyên môn đầy ý nghĩa 

Ông Ted Osius,Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: ''Tôi rất tự hào khi mối quan hệ hợptác giữa 2 bên đã phát triển nhanh và thắt chặt hơn trong thời gianqua. Tôi không thể tưởng tượng được  sau 20 năm mà mối quan hệ giữa 2nước có thể đi nhanh đến như vậy"

Được biết, trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, Hải quân Mỹ đã có các hoạt động giao lưu thể thao với học sinh, sinh viên Đà Nẵng và lực lượng Hải quân Vùng C; biểu diễn ca nhạc tại Công viên phía Đông cầu Rồng; biểu diễn ca nhạc tại Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đặc biệt, Hải quân 2 nước đã có chương trình hợp tác, huấn luyện kéo dài trong suốt thời gian qua đã minh chứng cho kết quả của sự hợp tác trong hiện tại và tương lai''.


Video: Hải quân Mỹ huấn luyện máy bay ở Đà Nẵng


Bửu Lân

Bình luận
vtcnews.vn