Đài KBS giữ nguyên quyết định cấm Gentleman

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 03/05/2013 11:17:00 +07:00

(VTC News) – Đài KBS của Hàn Quốc quyết định vẫn giữ nguyên lệnh cấm phát sóng đối với ca khúc đình đám Gentleman.

(VTC News) – Đài KBS của Hàn Quốc quyết định vẫn giữ nguyên lệnh cấm phát sóng đối với ca khúc đình đám Gentleman.

Ngày 19/4, đài KBS của Hàn Quốc gây xôn xao dư luận khi tuyên bố cấm phát sóng MV Gentleman của PSY trên kênh của mình. Theo lí do của KBS đưa ra, MV Gentleman có hành động phá hoại của công và không phù hợp để phát sóng.

Tuy nhiên, ít ngày sau đó, đài này lại bất ngờ rút tuyên bố và cho biết sẽ xem xet lại quyết định của mình. KBS giải thích, trong cuộc họp diễn ra ngày 18/4 để biểu quyết về việc phát sóng hay không MV này, chỉ có 3 trong số 7 thành viên hội đồng kiểm duyệt có mặt, trong khi đó, theo luật, phải có ít nhất bốn người tham dự thì quyết định mới được công nhận.

Gentleman
Tuyên bố cấm Gentleman được đài KBS đưa ra và rút lại liên tục. 
Hành động này của KBS bị dư luận cho rằng đài này đã “ăn theo” quyết định của hai đài lớn khác là SBS và MBC, bởi cả hai đài truyền hình này đều cho phép Gentleman được phát trên kênh của mình.

Để chứng minh mình không hành động kiểu “a dua”, sáng nay, KBS cho biếtlại sẽ vẫncấm Gentleman. Trong một cuộc thảo luận mới đây, cả bảy thành viên của Hội đồng kiểm duyệt đều có mặt và thống nhất sẽ giữ nguyên quyết định của mình.
Gentleman
 
Gentleman
Từ vị trí thứ 5, Gentleman đã tuột dốc không phanh trên Billboard's Hot 100. 
Gentleman ra mắt vào ngày 14/4 và ngay lập tức tạo cơn sốt trong cộng đồng mạng, giống như điều mà Gangnam Style đã làm được cách đây gần một năm. Tuy nhiên, sau hơn nửa tháng phát hành, cơn sốt Gentleman dường như bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, MV này đã tụt hạng thảm hại trong bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100.

Tuần trước, Gentleman đã leo lên vị trí thứ 5 và được kì vọng sẽ ngự trị ở ngôi đầu, song tuần này, ca khúc này đã trôi tuột xuống vị trí thứ 26. Cùng với đó, theo thống kê của Billboard, số lượng người nghe Gentleman đã giảm 66%, số lượt download cũng giảm 50%.


Trước tin buồn này, PSY viết một câu an ủi người hâm mộ trên Twitter: “Tôi thấy mọi người đang rất lo lắng vì tôi đang ở vị thứ 26 tại Billboard. Không sao, tôi đoán là tôi đã nổi tiếng rồi, hehe...”.

Nam Dương

Bình luận
vtcnews.vn