Đà Nẵng đề nghị thu hồi văn bản sai chỉ đạo của chủ tịch khiến dân bức xúc

Tin nhanh 24hThứ Ba, 30/06/2020 15:21:27 +07:00
(VTC News) -

Sở Nội vụ Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng thu hồi công văn có nội dung không đúng với chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố khiến dư luận bức xúc.

Ngày 30/6, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng thu hồi Công văn số 4820/SXD-CPXD ngày 19/6/2020 về việc tạm dừng thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ.

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, qua nghiên cứu và theo dõi những ngày gần đây, Sở nhận thấy việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ theo Công văn 4820/SXD-CPXD của Sở Xây dựng thành phố là không đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, tạo dư luận ảnh hưởng không tốt đến công tác cải cách hành chính.

Đà Nẵng đề nghị thu hồi văn bản sai chỉ đạo của chủ tịch khiến dân bức xúc - 1

Văn bản 4820 của Sở Xây dựng Đà Nẵng bị đề nghị thu hồi.

Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, tại Công văn số 4820/SXD-CPXD về việc liên quan đến chuyển đổi công năng sang công trình khác nhà ở, Sở Xây dựng viện dẫn Công văn số 3429/UBND-QLDT ngày 19/6/2020 của UBND thành phố làm căn cứ để dừng cấp phép. Tuy nhiên, Công văn số 3429 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ giao cho Sở Xây dựng chủ trì, lấy ý kiến các cơ quan có liên quan để tham mưu, báo cáo UBND thành phố, không có nội dung dừng cấp phép.

Vì những lý do trên, Sở Nội vụ đề nghị Sở Xây dựng thu hồi Công văn số 4820, thực hiện đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có Văn bản số 4820 gửi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng cho biết, từ ngày 19/6/2020, Sở Xây dựng tạm dừng việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ khiến nhiều người bức xúc.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn