Cười ngất với nguyên nhân bài kiểm tra bị cô giáo trừ một điểm

Diễn đànThứ Tư, 02/12/2020 06:05:00 +07:00

Học sinh đạt 9 điểm môn Ngữ văn nhưng bị cô giáo trừ 1 điểm vì lý do không ai ngờ tới.

Mới đây, một học sinh lớp 11 đăng tải hình ảnh bài kiểm tra Ngữ văn 15 phút của bản thân lên mạng xã hội. Đề bài yêu cầu viết đoạn văn ngắn có sử dụng thao tác lập luận phân tích và so sánh về chủ đề "tôn sư trọng đạo".

Có vẻ nam sinh này hiểu đề và đi đúng hướng nên làm bài khá tốt và nhận về điểm 9 của cô giáo. Tuy nhiên, chàng trai bị trừ hẳn 1 điểm đáng tiếc.

Vì muốn "nịnh nọt" cô giáo để cô nương tay khi chấm điểm bài của mình nên thay vì viết "lời phê của giáo viên" trong ô nhân xét như thường lệ thì nam sinh lại ghi "lời phê của cô Giang đẹp gái". 

Cười ngất với nguyên nhân bài kiểm tra bị cô giáo trừ một điểm - 1

(Ảnh: Facebook Trường người ta)

Nhưng cô giáo đã tỉnh táo để nhận lời khen "đẹp gái" của cậu học trò lém lỉnh, nhất quyết không cộng thêm điểm. Ngược lại, anh bạn bị trừ bớt mất 1 điểm, còn bị cô khoanh tròn nguyên nhân khiến mình mất điểm, đó là vì dám khen cô. Có thể đây là lần cuối nam sinh này dám "đùa với lửa" vì chẳng ai muốn bị mất điểm chỉ vì lý do trên.

Sau khi xem bài đăng, cộng đồng mạng cười ngất với màn lầy lội của nam sinh nhưng lại tỏ ra hứng thú với cô giáo hơn. Ai cũng cho rằng trong lớp, nữ giáo viên này phải gần gũi và vui tính lắm nên học trò mới "liều mình" như thế.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtcnews.vn