Củng cố hồ sơ để khởi tố người phụ nữ lăng mạ CSGT ở Thanh Hóa

Bản tin 113Thứ Bảy, 18/02/2023 12:07:10 +07:00
(VTC News) -

Công an huyện Bá Thước, Thanh Hóa đang củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố Nguyễn Thị Ngân vì hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước đã ra quyết định tạm giữ hình sự với Ngân; phối hợp với Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Củng cố hồ sơ để khởi tố người phụ nữ lăng mạ CSGT ở Thanh Hóa - 1

Nguyễn Thị Ngân bị khống chế và tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Khoảng 11h20 ngày 16/2/2023, tại Km95+100 Quốc lộ 217, Tổ công tác Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bá Thước phát hiện Nguyễn Thị Ngọc Lan, (sinh năm 1998, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển xe máy có hành vi không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe, thông báo cho chị Lan biết lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Trong lúc này, Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1979, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) là mẹ chồng của Lan) đến xin tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lan nhưng không được chấp nhận nên Ngân đã có hành vi giật, vò nát biên bản vi phạm hành chính, chửi bới. Mặc dù đã được nhắc nhở, yêu cầu dừng các hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nhưng Ngân không những không chấp hành mà còn liên tiếp chửi bới, dùng tay đánh các chiến sĩ cảnh sát nên đã bị khống chế.

Sau khi bị khống chế, Ngân vẫn tiếp tục có những hành động dung tục, áp sát, lăng mạ, xúc phạm người đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã lập biên bản đối với Nguyễn Thị Ngân về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, bàn giao hồ sơ, tài liệu, đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước. 

TRẦN THANH
Bình luận
vtcnews.vn