Tài xế siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM bị khởi tố, phạt hơn 11 triệu đồng

Bản tin 113Thứ Tư, 26/05/2021 19:13:55 +07:00
(VTC News) -

Công an TP.HCM lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 11 triệu đồng đối với tài xế lái siêu xe Ferrari.

Video: Tài xế siêu xe Ferrari có hành động chống đối, lăng mạ CSGT

Ngày 26/5, Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Lâm Duy (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Thị Trúc Giang và Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990, ngụ quận 8) cùng về tội “Chống người thi hành công vụ”. Các quyết định này đều được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Ngoài ra, Đội CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bị can Phạm Lâm Duy.

Tài xế siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM bị khởi tố, phạt hơn 11 triệu đồng - 1

Tài xế lái siêu xe Ferrari có hành động chống đối, lăng mạ CSGT khi bị dừng kiểm tra phương tiện.

Theo đó, Phạm Lâm Duy bị phạt 4 lỗi gồm điều khiển xe không gắn đủ biển số; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; không có giấy phép lái xe và không xuất trình CMND khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền. Tổng mức phạt là 11.050.000 đồng.

Ngoài ra, Đội CSGT Đa Phước còn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.C. (60 tuổi, ngụ quận 4) về 3 lỗi gồm không thực hiện đúng quy định về biển số; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông; tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe. Tổng mức phạt là 8.350.000 đồng.

Tài xế siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM bị khởi tố, phạt hơn 11 triệu đồng - 2

Siêu xe Ferrari do Phạm Lâm Duy lái. 

Như VTC News đưa tin, gần 23h đêm 9/5, Tổ công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM.

Tổ công tác phát hiện chiếc siêu xe Ferrari BKS: 51F-819.40 không gắn biển số phía trước nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ công tác yêu cầu người điều khiển phương tiện là Phạm Lâm Duy xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm tổ công tác.

Trước tình huống này, tổ công tác đã khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an Phường 1, Quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi điều khiển xe không gắn đủ biển số; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ theo Nghị định100/2019.

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, tài xế có hành vi la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Cùng thời điểm, một phụ nữ (sau xác định là Nguyễn Thị Trúc Giang) từ trong xe bước xuống, lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe, cản trở không cho tổ công tác cẩu xe.

Lúc này, một người đàn ông tên Nguyễn Vĩnh Phú xuất hiện, lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho CSGT đưa xe về trụ sở.

Đến khoảng 2h sáng 10/5, Duy, Giang lấy lý do sức khỏe có vấn đề đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt - Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình họ di chuyển đến bệnh viện có tổ công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sỹ chẩn đoán sức khỏe bình thường nhưng cả 2 yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtcnews.vn