Công an cảm ơn người dân, cộng đồng mạng giúp giải cứu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh

Tin nóngChủ Nhật, 23/08/2020 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự cảm ơn đến người dân, cộng đồng mạng trong việc tìm kiếm và giải cứu bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh.

Rạng sáng 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) cho gia đình sau 1 ngày bị bắt cóc. Cơ quan điều tra cũng di lý 2 nghi phạm từ Tuyên Quang về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại lễ bàn giao, Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự cảm ơn người dân, cộng đồng mạng trong việc truy xét nghi phạm và tìm ra tung tích cháu bé 2 tuổi.

"Công an tỉnh Bắc Ninh xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang và đông đảo quần chúng nhân dân, cộng đồng mạng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ trong quá trình truy xét đối tượng và tìm kiếm giải cứu thành công cháu Gia Bảo", Đại tá Tùng cho hay.

Công an cảm ơn người dân, cộng đồng mạng giúp giải cứu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh - 1

Bé trai 2 tuổi Nguyễn Cao Gia Bảo bị bắt cóc được đưa về gia đình an toàn.

Trước câu hỏi của báo chí về việc đây có phải là manh mối đầu tiên giúp tìm ra đường dây mua bán trẻ em, Đại tá Tùng cho biết cơ quan công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra. Tuy nhiên, theo Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đây là một lời cảnh báo và các gia đình cần quan tâm, chăm sóc đến con trẻ nhiều hơn nữa.

"Mặc dù lực lượng công an sẽ luôn đảm bảo sự bình yên cho cuộc sống của Nhân dân nhưng vẫn còn nhiều đối tượng phạm tội manh động giữa ban ngày. Do đó chúng tôi sẽ sớm tập trung điều tra, hoàn tất hồ sơ và phối hợp với VKS, TAND tỉnh đưa ra xét xử", Đại tá Tùng khẳng định.

Thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, hồi 18h15 ngày 21/8, Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (37 tuổi, trú tại khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) về việc con trai bị mất tích.

Công an cảm ơn người dân, cộng đồng mạng giúp giải cứu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh - 2

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh vui mừng bàn giao cháu bé cho gia đình.

Theo trình báo, khoảng 16h30 cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Anh Hưng ngồi uống nước ở cạnh khu vui chơi, đến khoảng 17h30 không thấy cháu Gia Bảo đâu. Anh Hưng thông báo bảo vệ công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an TP Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án bắt cóc trẻ em, sáng 22/8 đơn vị đã chỉ đạo xác lập chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng. Đồng thời, công an cũng thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21h30 ngày 22/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Kẻ có hành vi bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê quán: tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Thu đang cư trú cùng người yêu tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Clip: Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh khai gì?

Minh Tuệ - Văn Chương - Trung Thành
Bình luận
vtcnews.vn