Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: 'Không cần tên Ánh Tuyết, tôi vẫn nổi tiếng'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 07/04/2017 10:56:00 +07:00

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khẳng định, anh vẫn nổi tiếng dù không gắn với tên Ánh Tuyết, nên không cần dùng tên của ca sĩ quê Quảng Nam để PR.

Ngày 4/3, khán giả bất ngờ khi nhạc sĩ Nguyễn Quang viết những lời lẽ khá gay gắt trên trang cá nhân về ca sĩ Ánh Tuyết. Theo con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ quê Quảng Nam đã "lợi dụng người yêu nhạc, tên tuổi người đã mất để trục lợi kinh doanh kiếm tiền".

Tại buổi họp báo liveshow Buồn ơi ta xin chào mi, nhạc sĩ Nguyễn Quang từ chối nói về mâu thuẫn với ca sĩ Ánh Tuyết. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện riêng, anh đã mở lòng, chia sẻ những thắc mắc của khán giả trong thời gian qua.

- Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vào ngày giỗ đầu của ông có gì đặc biệt?

Từ đặc biệt vẫn còn quá nhỏ để nói hết tấm lòng của chúng tôi dành cho cha mình. Hơn cả sự đặc biệt, trong đêm nhạc còn chứa đựng sự hãnh diện, niềm vui của người con khi được làm điều gì đó cho cha mình. Bên cạnh đó là nỗi buồn vì ông không còn.

Trong quá trình chuẩn bị, tôi thường tưởng tượng và ao ước giá như ông còn ngồi ở đây chơi đàn. Không biết dùng từ gì nhưng chắc chắn đêm nhạc này không bình thường so với những đêm nhạc trước đây.

Nhac si Nguyen Quang: 'Khong can ten Anh Tuyet, toi van noi tieng' hinh anh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Quang và cha - cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

- Vốn là người kín tiếng, vậy vì sao anh phản ứng mạnh mẽ trước việc ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 trong ngày giỗ đầu của cố nhạc sĩ?

Từ trước đến nay, cái tên Nguyễn Quang chưa từng có scandal. Tôi buộc phải lên tiếng để bảo vệ gia đình mình. Chị Ánh Tuyết đã lên tiếng dừng đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 vì mâu thuẫn với thành viên trong gia đình, vì lý do tế nhị. Điều này vô tình làm khán giả nghĩ chúng tôi gây khó dễ, đòi hỏi tiền bạc khi chị hát nhạc của cha mình.

Hoàn toàn không có chuyện đó. Tôi chỉ xin mọi người dành ngày giỗ để cho gia đình tưởng nhớ cha, chồng mình. Ông đã cống hiến cả đời, chả lẽ xin một ngày riêng tư cũng không được sao.

Ai hát nhạc của ông tôi cảm ơn, ai nghe nhạc của ông tôi cúi đầu cảm tạ. Tôi làm phòng trà cũng vì để mọi người hát nhạc, yêu nhạc của ông đến gặp gỡ. Thậm chí, ai cần cung cấp hình ảnh, tư liệu gì về ông, nếu có, tôi sẵn sàng cung cấp. Đối với gia đình tôi, đêm nhạc diễn ra đúng vào ngày giỗ của ông cực kỳ ý nghĩa, linh thiêng. Nếu ai muốn tổ chức thì sau đó cũng được mà.

- Nghe nói trước khi tổ chức đêm nhạc, chị Ánh Tuyết đã hỏi anh và được sự đồng ý từ anh. Điều này đúng sai thế nào?

Không đúng. Chị ấy có gọi điện thông báo và mời tôi tới tham gia. Nhưng điều này khác hẳn với việc nói rằng: “Đêm đó tôi tổ chức đêm nhạc có được không”. Hai vấn đề này khác nhau.

Mà khi chị hỏi, tôi không nói nhận lời hay từ chối mà bảo để xin ý kiến của mẹ. Mẹ tôi ở nước ngoài, đọc được thông tin về đêm nhạc mang tên cha do chị Ánh Tuyết tổ chức vào đúng ngày giỗ của ông đã gọi điện về, nói không đồng ý. Bà chỉ muốn làm đêm nhạc trong không khí của gia đình. Tôi cũng gọi điện trả lời với chị Tuyết  là mẹ không đồng ý.

Chị ấy có thể hát nhạc của ông, chỉ cần thay đổi tên chương trình thôi. Tôi đâu đòi hỏi tiền bạc gì. Tại sao là nghệ sĩ mà không tôn trọng nhau? Chị tổ chức tại phòng trà chứ đâu phải sân khấu lớn mà tốn tiền mua cảnh trí.

Nhac si Nguyen Quang: 'Khong can ten Anh Tuyet, toi van noi tieng' hinh anh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chơi đàn trên cây piano của cha.

- Vì mối thâm tình với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, chị ấy tổ chức anh cũng không đồng ý?

Ai cũng có thể nói câu có mối thâm tình đó. Các ca sĩ trong phòng trà cũng chia sẻ như thế. Tình cảm ở trong lòng chứ không thể nói nó sâu bao nhiêu, cao tới đâu.

Tôi chỉ thấy tình cảm đó chưa đủ sâu để làm đêm nhạc tưởng nhớ ba tôi trong ngày giỗ đầu. Đêm nhạc đó chỉ dành cho những người ruột thịt mà thôi. Về lý và tình thì tôi mới là người đủ tư cách, chị Ánh tuyết chỉ là một ca sĩ.

 
Nếu thương xót cha tôi, sao suốt từ ngày ông mất tới giờ, tôi chưa thấy Ánh Tuyết đến nhà thắp hương cho ông?

Nhạc sĩ Nguyễn Quang

Nếu thương xót cha tôi, sao suốt từ ngày ông mất tới giờ, tôi chưa thấy Ánh Tuyết đến nhà thắp hương cho ông? Nếu chị ấy thực sự thương mến ba tôi như một đôi tri kỷ thì vì sao đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 được tổ chức ngay tại phòng trà mang tên ông chị không tới mà nhất định phải tổ chức riêng.

Tôi không thấy tình cảm đâu mà chỉ nhìn thấy số tiền in tấm bán vé. Chị đứng ra tổ chức chương trình nghĩa là chị làm kinh doanh.

Khi tôi hỏi chị, vì sao không tới phòng trà của ông hát, chị ấy bảo: “Phòng trà của em nhỏ quá thì hát gì?”

- Có ý kiến cho rằng anh lên tiếng vì muốn PR cho đêm nhạc sắp diễn ra ở phòng trà của mình?

Đời tôi chưa biết scandal bao giờ. Tôi đã nói với chị ấy tôi tổ chức đêm nhạc cho cha ngay lúc chị thông báo về đêm nhạc. Chị ấy mới là người gây chú ý khi chủ động lên báo nói mâu thuẫn với gia đình Nguyễn Ánh 9, ngầm nói mẹ tôi là đại ngu si trên facebook.

Nói thật, đời tôi làm nhạc chưa bao giờ có tên Ánh Tuyết trong đầu. Ông Nguyên Ánh 9 không cần Ánh Tuyết vẫn nổi tiếng như thường, Nguyễn Quang không cần Ánh Tuyết, không cần sự có mặt của Ánh Tuyết trong show vẫn nổi tiếng như thường. Chúng tôi càng không cần dựa tên Ánh Tuyết để làm PR.

PR thì làm lớn chứ đêm nhạc tại phòng trà có 100 ghế thôi. Sài Gòn có tới 10 triệu dân, tôi giành giật với mọi người làm gì? Nếu gia đình vì tiền thì không cần tổ chức mà ngồi im thôi. Các cá nhân, tổ chức sẽ đưa tiền tác quyền. Trong khi tôi làm phòng trà, live show chắc chắn phải bù lỗ.

Tôi tổ chức họp báo chỉ để giới thiệu làm đêm nhạc tưởng nhớ ông, thương ông, ra album mọi người nghe nhạc của ông mà thôi.

Ngày 4/3, trước những phát biểu của nhạc sĩ Nguyễn Quang, ca sĩ Ánh Tuyết tỏ ý không muốn đôi co về sự việc. 

Nữ ca sĩ nghẹn ngào: “Tôi rất buồn và sốc khi đọc những lời lẽ Nguyễn Quang viết về mình. Mọi việc không như Quang viết nhưng chả lẽ tôi lại lên báo đôi co, phản ứng. Tôi không muốn khán giả đánh giá nghệ sĩ vì những chuyện ồn ào thế này". 

"Tôi và ông Nguyễn Ánh 9 đã gắn bó hơn 20 năm qua. Anh em đã đồng hành cùng nhau bao nhiêu chương trình, có giận hờn nhưng rút cuộc vẫn yêu quý nhau. Bản thân tôi sống thế nào, đối xử với các nhạc sĩ, tác giả và đồng nghiệp ra sao thì trong giới cũng hiểu. Vậy là đủ rồi. Còn Nguyễn Quang muốn nói gì, tôi cũng không đôi co đâu", chị nói. 

Video: Nỗi cô đơn thăm thẳm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nguồn: Zing
Bình luận
vtcnews.vn