Con dao hai lưỡi mang tên "phẫu thuật thẩm mĩ"

Góc của nàngThứ Bảy, 19/09/2015 05:28:00 +07:00

Không phải ai cũng may mắn có được một ngoại hình đẹp và rạng rỡ, bởi vậy "phẫu thuật thẩm mĩ" chính là con đường ngắn nhất.

 Không phải ai cũng may mắn có được một ngoại hình đẹp và rạng rỡ, bởi vậy "phẫu thuật thẩm mĩ" chính là con đường ngắn nhất giúp chúng ta hướng tới vẻ đẹp hoàn thiện của mình.

Trước kia, việc phẫu thuật thẩm mĩ chỉ dành cho những người bị bỏng cần ghép da, hay cho những người kém may mắn bị hở hàm ếch... Nhưng ngày nay, với sự tiến bộ của y học và nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, phẫu thuật thẩm được biết đến nhiều hơn và sử dụng rộng rãi trên mọi phương diện. 

Mặt tích cực của phẫu thuật thẩm mĩ nằm ở đâu?

Vẻ đẹp luôn là thứ được tôn vinh và ca ngợi, nhất là trong bối cảnh xã hội ngày nay, vẻ đẹp càng chứng tỏ được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống và sự thành đạt của mỗi người. Khi bạn đi xin việc dù có là bằng đỏ đại học danh giá, nhưng ngoại hình của bạn có chút thua kém đối phương, thì bạn vẫn sẽ là người thua cuộc! Bởi đôi khi, vẻ đẹp ngoại hình còn là bộ mặt của một tập thể. Nếu tri thức tương đương nhau thì nhan sắc chính là công cụ để họ đặt lên bàn cân và chọn lựa, cũng không thể phủ nhận vai trò của nhan sắc trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Chính vì những lí do đó, không ít người tìm đến phẫu thuật thẩm với hi vọng để hoàn thiện cái đẹp hơn nữa, cho dù họ không hề xấu. Đi đến bất cứ nơi đâu, vẻ đẹp ngoại hình luôn gây được ấn tượng và sự chú ý của mọi người. Các cụ ta xưa có câu: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" nhưng thực tế, mọi ấn tượng đầu tiên đều được ghi dấu ở vẻ bề ngoài và chưa kể, chúng ta ngày nay cần hoàn thiện mình tới mức vừa tốt gỗ, vừa tốt nước sơn. 

Chắc hẳn chúng ta còn nhớ đến cô gái Vũ Thanh Quỳnh của chương trình Change Life - cô gái không may mắn khi sinh ra đã có một khuôn mặt không được xinh xắn và bình thường như bao người khác. Chỉ vì có ngoại hình xấu mà cô đã thu mình trong thế giới của sự mặc cảm suốt hơn 20 năm. Cô là người có ước mơ trở thành nhà thiết kế áo dài. Nhưng dù có cố gắng đến đâu, tài năng xuất sắc đến đâu thì cô vẫn không hề có được một việc làm ổn định, chưa kể đến những cái nhìn đầy ngỡ ngàng rồi cười cợt sau lưng cô. Thế rồi việc phẫu thuật thẩm như trở thành ngọn đèn soi sáng con đường cô đang đi, giúp cô có được một vẻ đẹp hoàn hảo, sự biết đến của đông đảo mọi người và một công việc ổn định. Điều quan trọng hơn chính là vẻ đẹp đó đã mang lại cho cô niềm tin với cuộc sống! 

Phẫu thuật thẩm mĩ đã mang lại cho Vũ Thanh Quỳnh một vẻ đẹp hoàn hảo để cô tự tin hơn vào cuộc sống. (Ảnh Internet)
Phẫu thuật thẩm mĩ đã mang lại cho Vũ Thanh Quỳnh một vẻ đẹp hoàn hảo để cô tự tin hơn vào cuộc sống. (Ảnh Internet) 

Tác hại của phẫu thuật thẩm mĩ...

Bên cạnh những tác dụng vượt trội của phẫu thuật thẩm mĩ, chúng ta không thể không kể đến những rủi ro đáng tiếc mà phẫu thuật thẩm đem lại. Một trong số những rùm beng thu hút sự quan tâm của dư luận đó chính là vụ việc của bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường. 

Đối với một số người, việc phẫu thuật thẩm mĩ cũng giống như bản thân đang đặt cược cuộc đời mình vào một canh bạc vậy, có sự hên xui, may rủi. Có thể chị bạn làm ở Bệnh viện A được kết quả như mong muốn, nhưng không phải khi đến lượt bạn điều may mắn ấy cũng xảy ra. 50% là bạn sẽ có được một vẻ đẹp như mong muốn, xứng đáng đồng tiền bát gạo đã bỏ ra, nhưng cũng có 50% dành cho sự rủi ro có thể dẫn đến tiền mất tật mang. 

Không chỉ vậy, cho dù khi bạn có một vẻ đẹp hoàn mĩ như mong đợi thì biến chứng là vấn đề không thể tránh khỏi. Có thể hôm nay, ngày mai chiếc mũi S-line của bạn thật ưng ý, được nhiều người khen ngợi nhưng đến vài tháng sau nó bỗng xiêu vẹo và lệch lạc là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra - và đó là sự thật khi bạn tiến hành phẫu thuật thẩm mĩ. 

Điều cuối cùng chính là tác hại của những người quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mĩ - những cô gái, chàng trai có thể thay đổi cuộc đời mình nhờ phẫu thuật thẩm nhưng cũng có không ít người bị "con dao hai lưỡi" đó giết hại. Họ trở nên xấu xí với khuôn mặt biến dạng không giống người thường, có khi còn xấu xí gấp vạn lần ban đầu, chưa kể đến sự tốn kém tiền bạc khi dốc vào phẫu thuật thẩm .

Lời khuyên cho các bạn muốn phẫu thuật thẩm

Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên và rạng rạng rỡ là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng may mắn được tạo hóa ban cho. Bởi vậy "phẫu thuật thẩm mĩ" chính là con đường ngắn nhất giúp chúng ta hướng tới vẻ đẹp hoàn thiện của mình. Nhưng xác định làm mới bản thân cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đặt cược một số tiền khá lớn mà chưa biết chắc chắn có thu lại kết quả như mong muốn hay không, chưa kể những hậu quả đau lòng mà nó mang lại. Do đó, trước khi tìm đến với phẩu thuật thẩm mĩ, các bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người từng làm trước đó. Và tốt hơn hết bạn nên tìm đến các địa chỉ đáng tin cậy với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong nghề để được tư vấn thật kỹ, tránh để tiền mất tật mang nhé. 

TanGus Itup

Bình luận
vtcnews.vn