Còn 80.000 người ‘mắc kẹt’, Đà Nẵng công khai số điện thoại hỗ trợ du khách

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/07/2020 11:50:00 +07:00
(VTC News) -

Hiện còn khoảng 80.000 người đặt vé bay nhưng chưa thể rời khỏi Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố công khai số điện thoại để hỗ trợ du khách.

Đề nghị tăng chuyến giải tỏa hành khách

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, đến ngày 27/7, số đặt chỗ trên các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong giai đoạn từ 27 đến 31/7 đạt khoảng 80.000 người.

Hiện Sân bay Đà Nẵng có 11 đường bay nội địa đang được các hãng khai thác, với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/ ngày.

Với tần suất trên, Cục Hàng không tính toán, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng.

Còn 80.000 người ‘mắc kẹt’, Đà Nẵng công khai số điện thoại hỗ trợ du khách - 1

Du khách làm thủ tục tại Sân bay Đà Nẵng sáng 27/7.

Do đó, Cục Hàng không đề xuất các bộ, ngành cho phép duy trì các chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng đi với tần suất như hiện tại đến hết ngày 31/7/2020.

Riêng ngày 26/7, Cục đã cấp phép cho các hãng tăng cường 17 chuyến bay giải tỏa hành khách từ Đà Nẵng. Một số hãng hàng không cũng sử dụng máy bay lớn hơn để tăng năng lực vận chuyển. Tuy nhiên, số lượng hành khách có nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng còn rất lớn.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ Y tế ban hành ngay hướng dẫn kiểm soát dịch bệnh đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đến các địa phương khác.

Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị phương án sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế của các Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

 

Còn 80.000 người ‘mắc kẹt’, Đà Nẵng công khai số điện thoại hỗ trợ du khách - 2

Nhân viên hãng hàng không hướng dẫn khách làm thủ tục tại Sân bay Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa để giải tỏa hành khách.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, Sở GT-VT Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc và các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, đáng chú ý là Đà Nẵng cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, xe du lịch trên địa bàn thành phố, hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của cơ quan y tế.

Khách cần hỗ trợ, gọi số 0236.3550111

Để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân và cộng đồng, Sở Du lịch TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí để thông tin về việc hỗ trợ du khách.

Còn 80.000 người ‘mắc kẹt’, Đà Nẵng công khai số điện thoại hỗ trợ du khách - 3

Hành khách lên xe khách rời Đà Nẵng trong đêm 26/7.

Theo Sở Du lịch, hiện TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, chưa thực hiện phong tỏa thành phố nên Sở Du lịch khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin chính thống.

Trong trường hợp cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay... đề nghị quý khách liên hệ với cơ sở nơi quý khách đặt dịch vụ hoặc Trung tâm Hỗ trợ du khách-108 Bạch Đằng, điện thoại 0236.3550111 để được hỗ trợ hướng dẫn”, Sở Du lịch thông tin.

Đối với việc đón và phục vụ khách du lịch, UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn