Những kiến thức khoa học về protein của môn hóa học đã được cô trò trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.HCM) biến thành một dự án khởi nghiệp “mini” với những sản phẩm thực phẩm sạch từ hạt đậu nành.
Hóa học và sinh học là hai môn học khô khan, khó học đối với nhiều học sinh. Việc truyền tải kiến thức và làm cho nó trở nên gần gũi với đời sống là vấn đề nan giải đối với người dạy. Tuy nhiên, cô giáo Hà Tú Vân, giáo viên Hóa học trường THPT Nguyễn Công Trứ, đã có phương pháp giảng dạy hoàn toàn sáng tạo. Không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức, cô Vân còn tạo cơ hội cho các em trổ tài “khởi nghiệp” kinh doanh.
Theo đó, các em sẽ được nghiên cứu kiến thức về đạm đậu nành để hiểu rõ hơn về lợi ích của nó đối với sức khỏe. Đậu nành chứa chất đạm nhiều hơn cả thịt bò, mà lại không chứa cholesterol và còn chứa nhiều calcium hơn cả sữa. Đặc biệt, chất isoflavon trong đậu nành là một chất chống oxi hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, hạn chế tiểu đường, ngăn ngừa bệnh tim mạch, mà không hề gây vô sinh ở nam giới như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Bình luận