Có nên dùng điện thoại di động để báo thức?

Tư vấnThứ Ba, 08/09/2020 07:48:00 +07:00
(VTC News) -

Dùng điện thoại di động để báo thức làm giảm chất lượng giấc ngủ, xáo trộn thói quen buổi sáng và khiến bạn có nguy cơ bị dậy muộn.

Có nên dùng điện thoại di động để báo thức? - 1

Chất lượng giấc ngủ giảm: Theo các chuyên gia, sử dụng điện thoại để báo thức dễ làm bạn có xu hướng tăng thêm thời gian dùng vật dụng này trước khi ngủ. Đây là nguyên nhân khiến thời gian giấc ngủ bị rút ngắn. Mặt khác, ánh sáng xanh từ điện thoại di động cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

Có nên dùng điện thoại di động để báo thức? - 2

Xáo trộn thói quen buổi sáng: Khi có điện thoại bên cạnh để làm báo thức, việc đầu tiên bạn làm khi thức dậy đó là kiểm tra email và tin nhắn. Điều này làm bạn mất nhiều thời gian, từ đó làm xáo trộn thời gian biểu buổi sáng dành cho các thói quen lành mạnh khác như tập thể dục, ăn sáng.

Có nên dùng điện thoại di động để báo thức? - 3

Bỏ lỡ tiếng chuông: Thực tế, chuông báo thức phát ra từ điện thoại có âm lượng không cao và không dễ nghe như chuông đồng hồ bình thường. Mặt khác, do hàng ngày đã quá quen với tiếng chuông điện thoại nên bạn rất khó để nhận biết và thức dậy khi nghe tiếng chuông báo thức từ điện thoại sau một giấc ngủ sâu.

Có nên dùng điện thoại di động để báo thức? - 4

Dậy muộn: Điện thoại di động hoạt động nhờ pin, khi hết pin, tất cả các tính năng đều không thể được thực hiện, trong đó có báo thức. Tình huống này dễ dấn đến nguy cơ làm bạn thức dậy muộn do điện thoại bị hết pin giữa đêm.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtcnews.vn