Ngô là loại thực phẩm giàu năng lượng, ít chất béo, giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong số đó, carbohydrate là chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể con người, chất xơ giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, vitamin A, vitamin E và vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch và sức khỏe của da.
Ngoài ra, ngô cũng có thể thúc đẩy quá trình sinh sản của men vi sinh có lợi, duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và tăng cường sức khỏe đường ruột. Những thành phần dinh dưỡng trong ngô giúp ngăn ngừa táo bón, phòng chống các bệnh về tim mạch, não bộ.
Ngô luộc có thể ăn hàng ngày, nhưng bạn cần lưu ý liều lượng ngô nạp vào cơ thể. Bạn chỉ nên ăn 1 bắp ngô luộc có kích thước vừa phải mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
Ngô là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, nếu ăn quá nhiều ngô mỗi ngày lượng tinh bột, calo hấp thụ vào cơ thể nhiều, có thể gây béo phì, làm tăng lượng đường trong máu. Bạn nên tránh ăn ngô luộc quá nhiều vào buổi tối, lượng calo hấp thụ vào người không được tiêu hóa hết sẽ khiến tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, gây béo phì.
Ngô cũng rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột và đại tiện. Nhưng nếu bổ sung quá nhiều có thể làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, gây đầy bụng, và các chứng khó chịu khác.
Ngô là thực phẩm tốt, tuy nhiên 3 nhóm người sau không nên ăn quá nhiều ngô.
+ Người có hệ tiêu hóa kém
+ Người bị bệnh tiểu đường
+ Người bị thiếu canxi
Bình luận