Cô gái từng là hoa khôi giờ nặng 160kg, mắc loạt bệnh vì... chồng chăm quá tốt

TrẻThứ Tư, 20/07/2022 16:30:00 +07:00

Đôi khi tình yêu “ngọt ngào” quá đỗi lại có thể gây hại cho người mình yêu.

Hua Hua 31 tuổi đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, từng là một hoa khôi nổi tiếng thời còn đi học. Cũng như bao người, cô đã kết hôn và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 10 năm. Trong quá trình chung sống, người chồng của cô đã rất nuông chiều vợ với quan niệm “nếu anh yêu cô ấy, hãy chăm sóc cho nàng trở nên béo tốt”.

Cô gái từng là hoa khôi giờ nặng 160kg, mắc loạt bệnh vì... chồng chăm quá tốt - 1

Chồng của Hua Hua luôn nuông chiều và để cô nàng thưởng thức mọi món ăn mà cô muốn. 

Và chính từ sự nuông chiều của chồng, Hua Hua tăng cân gấp đôi từ khoảng 68kg lên đến hơn 160kg, cần có người đỡ mỗi khi đi lại. Cô thậm chí gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh, không thể ngủ nghiêng mà chỉ có thể nằm sấp và chiếc giường trong nhà từng không ít lần phải thay vì bị cô làm sập. 

Cô gái từng là hoa khôi giờ nặng 160kg, mắc loạt bệnh vì... chồng chăm quá tốt - 2

Nhờ sự chăm sóc nhiệt tình của chồng mà giờ đây, Hua Hua đã nặng đến hơn 160kg.

Cô gái giải thích rằng từ nhỏ đã lớn lên trong một gia đình nghèo khó, cô chưa bao giờ được ăn món ngon nào. Từ khi biết đọc đến khi trưởng thành, cân nặng của cô tương đối bình thường, nhiều nhất là mập hơn những đứa trẻ bình thường một chút. Nhưng kể từ khi quen biết chồng, anh ấy đã rất tốt với cô, “Em không cần làm việc gì cả, em ăn gì, mua gì cũng được”, vì vậy cân nặng cứ thế tăng lên đều đặn.

Hua Hua cho biết cô đã thử nhiều phương pháp giảm cân trong vài năm qua, bao gồm châm cứu, trị liệu bằng lửa, ăn kiêng, massage, tham gia các lớp huấn luyện thể thao hoặc giảm cân khác nhau, nhưng lần nào kết quả cũng đều là thất bại. Điều này khiến cô cảm thấy đặc biệt buồn bã. 

Cô gái từng là hoa khôi giờ nặng 160kg, mắc loạt bệnh vì... chồng chăm quá tốt - 3

Vì ngày nhỏ không được ăn uống đầy đủ nên khi lớn lên, được chồng chăm lo đủ thức ăn ngon, cô đã ăn vượt mức kiểm soát. 

Để đạt được mục tiêu giảm cân, Hua Hua và chồng đã từ Chiết Giang đến Quảng Châu để khám chữa bệnh và tiến hành phẫu thuật.

Wu Liangping, giám đốc Khoa phẫu thuật giảm cân và tiểu đường của bệnh viện, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Hua Hua bị béo phì cực kỳ nghiêm trọng. Cô không còn có thể sống một cuộc sống bình thường ở giai đoạn này, vì một loạt bệnh như thiếu máu, cholesterol và sỏi mật. Chế độ ăn uống và tập thể dục không còn có tác dụng nữa và cần phải nhờ đến phẫu thuật cắt lớp đệm. 

Ông giải thích rằng phẫu thuật giảm béo là để giảm thể tích dạ dày, giảm hấp thu bằng cách thu nhỏ dạ dày hoặc ruột, đồng thời giải quyết vấn đề cân bằng năng lượng một cách căn bản.

Cô gái từng là hoa khôi giờ nặng 160kg, mắc loạt bệnh vì... chồng chăm quá tốt - 4

Cả hai vợ chồng đã đến bệnh viện để thăm khám. 

Câu chuyện của Hua Hua sau khi được chia sẻ đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem và lọt top tìm kiếm trên mạng xã hội nước này. Cô gái đã nhận về rất nhiều lời động viên, ủng hộ tinh thần từ dân mạng cũng như những câu đùa hài hước "Tình yêu này thật sự quá nặng nề."

Cersei(hk01)
Bình luận
vtcnews.vn