CLB Thanh Hoá xin bỏ V-League: 'Không phải vì mấy đồng tài trợ mà làm khó VFF'

Thể thaoThứ Tư, 05/08/2020 19:13:12 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ xác nhận đã gửi công văn xin bỏ giải V-League 2020 tới VFF, cho đó là quyết sách để giải cứu CLB, giải cứu cầu thủ.

Chiều 5/8, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ xác nhận với VTC News đã gửi công văn xin bỏ giải V-League 2020 do VFF không đưa ra được giải pháp cụ thể cho các CLB trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

CLB Thanh Hoá xin bỏ V-League: 'Không phải vì mấy đồng tài trợ mà làm khó VFF' - 1

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ.

"Dịch kéo dài. Đây là lần thứ 2 trong mùa bóng hoãn giải. Chúng ta không tìm được tiếng nói chung về ngày cụ thể để trở lại, rất mông lung.

CLB sống bởi hai nguồn: 1 là doanh nghiệp, 2 là tài trợ. Cả hai nguồn này đều gặp khó khăn. Vậy giải pháp của VFF lúc này phải sáng suốt, mạnh dạn, nhìn thẳng vào sự thật. Không thể làm trò đùa được. Chi tiêu tại các CLB là miệng ăn núi lở với bao nhiêu con người. Để CLB thấp thỏm, suất ăn không giảm được, lương không giảm được thì không được. Phải có quyết sách để giải cứu CLB, giải cứu cầu thủ", ông Đệ nói.

Theo ông Đệ, hiện nay, các đội nằm trong vùng dịch không thể di chuyển được. Phương án đá trên sân không có khán giả cũng không còn giá trị. Nghĩa là đường đi của ban tổ chức hết rồi. Thế nên hãy kết thúc mùa giải năm nay, trao Cup cho đội đang dẫn đầu và không có đội xuống hạng. Đây là điều bất khả kháng, khán giả không chê trách được.

Ông Đệ còn nhấn mạnh, việc dừng giải là sự chia sẻ với các CLB. Ông nói: “Không cho tiền người ta thì phải cho chủ trương đúng, sáng suốt, thông minh. Cứ để thế này là sống dở, chết dở. Dừng lần trước chúng tôi còn giảm được 50% lương. Giờ không có cơ sở để giảm lương. Như thế sẽ gây hậu quả. Nhiều đội sợ không dám nói nhưng sự thật phải nhìn thẳng vào".

Cũng theo người đứng đầu CLB Thanh Hóa, trước khi gửi công văn này, ông đã tham khảo ý kiến từ lãnh đạo, các Sở, Ban ngành của tỉnh Thanh Hóa.

CLB Thanh Hoá xin bỏ V-League: 'Không phải vì mấy đồng tài trợ mà làm khó VFF' - 2

CLB Thanh Hoá (áo vàng) hiện đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng V-League 2020, thuộc nhóm tranh chức vô địch.

“Chúng tôi thực hiện đúng chỉ đạo của tỉnh. Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có công văn cho CLB không được hoạt động thể thao và tụ tập đông người. Chúng tôi gửi văn bản này là chấp hành chủ trương chỉ đạo của tỉnh và căn cứ thực tế của diễn biến dịch cũng như tình hình kinh tế của đội.

Nếu VFF không đồng ý với văn bản của chúng tôi thì cho giải pháp đi. Một là cho thời gian cụ thể. Hai là hỗ trợ tài chính thế nào. Ngay cả khi VFF có giải pháp, chúng tôi cũng phải báo cáo lại tỉnh, chúng tôi không thể quyết theo ý kiến của VFF được".

Cuối cùng, ông Đệ khẳng định, việc gửi công văn không phải để làm khó VFF. Ông chia sẻ: “Không phải vì mấy đồng tài trợ của quốc tế hay các doanh nghiệp mà chúng tôi làm khó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chúng tôi không mong muốn điều đó. Nhưng Liên đoàn phải có giải pháp. Chúng tôi hoàn toàn với tinh thần xây dựng, không gây khó gì cho VFF”.

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn