CLB Nam Định chi 10 tỷ đồng chiêu mộ cầu thủ vừa chia tay Hà Nội FC

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 08/09/2023 07:34:28 +07:00
(VTC News) -

Hậu vệ phải Trần Văn Kiên sẽ gia nhập CLB Nam Định sau khi chia tay Hà Nội FC.

Nguồn tin của VTC News cho biết Trần Văn Kiên sẽ gia nhập CLB Nam Định. HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục xây dựng dàn sao tại sân Thiên Trường. Hậu vệ sinh năm 1996 được xem là mảnh ghép hoàn hảo khi CLB Nam Định đang thiếu một cầu thủ phòng ngự đẳng cấp bên phía cánh phải.

Để có được chữ kí của Văn Kiên, CLB Nam Định phải chi ra mức lót tay không dưới 10 tỷ đồng cho 3 năm hợp đồng. Đội bóng thành Nam có nguồn tài chính vững chắc, tiền không phải vấn đề với họ, miễn là cầu thủ đạt yêu cầu về chuyên môn.

Văn Kiên chuyển đến CLB Nam Định.

Văn Kiên chuyển đến CLB Nam Định.

Trước Trần Văn Kiên, CLB Nam Định đã kí hợp đồng với Lý Công Hoàng Anh, Rafaelson, Trần Văn Công. Họ chia tay nhiều cầu thủ do mình đào tạo như Đinh Viết Tú, Văn Trường, Nguyễn Đình Mạnh, Nguyễn Hạ Long, Trần Mạnh Hùng hay Phạm Minh Nghĩa. 

Hậu vệ Trần Văn Kiên trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Hà Nội FC. Anh gắn liền với giai đoạn thành công của đội bóng này nhiều năm qua. Văn Kiên đá 203 trận, ghi được 8 bàn. Anh có 4 danh hiệu vô địch V-League, 3 lần vô địch cúp Quốc gia, 4 lần vô địch siêu cúp Quốc gia.

Để thay thế Trần Văn Kiên, đội bóng Thủ đô vừa chiêu mộ Phạm Xuân Mạnh. Cầu thủ của SLNA vừa có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ phải và tiền vệ trung tâm. 

Tuy nhiên, HLV Bandovic cũng vừa phải chia tay một cầu thủ quan trọng khác là Bùi Hoàng Việt Anh. Ngôi sao sinh năm 1999 quyết định ra đi và điểm đến của anh sẽ là CLB Công an Hà Nội. Khoảng trống Việt Anh để lại có thể được khoả lấp bởi các trung vệ trẻ hơn như Văn Sơn, Đức Anh hay Tiến Long.

Chiến lược gia người Montenegro muốn sử dụng sơ đồ 3 trung vệ và Marcao cũng là một lựa chọn mà ông Bandovic có thể tính tới tại cúp C1 châu Á.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn