Chuyển tiền vào cuối tuần và ngày lễ, khách mất bao lâu mới nhận được?

Tài chínhThứ Tư, 08/11/2023 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyển tiền vào cuối tuần và ngày lễ, nếu cùng ngân hàng thì khách sẽ nhận được sau vài phút, nhưng nếu khác ngân hàng có thể đầu tuần sau mới nhận được.

Cuối tuần và ngày lễ có chuyển khoản được không?

Với các giao dịch chuyển khoản tại quầy, khách cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng đều làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, một số ít ngân hàng làm việc hết sáng thứ 7. Vì vậy, người dân muốn chuyển tiền bằng hình thức này sẽ không thực hiện được. 

Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền trên nền tảng di động như Mobile Banking và Internet Banking. Với dịch vụ này, khách hàng có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào vào cuối tuần và ngày lễ.

Chuyển tiền vào cuối tuần cùng ngân hàng sẽ nhận được sau vài phút. (Ảnh minh họa)

Chuyển tiền vào cuối tuần cùng ngân hàng sẽ nhận được sau vài phút. (Ảnh minh họa)

Chuyển tiền vào cuối tuần và ngày lễ bao lâu thì nhận được?

Với Mobile Banking và Internet Banking, việc chuyển tiền vào cuối tuần và ngày lễ thuận tiện hơn rất nhiều. 

Nếu thực hiện chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, thông thường chỉ mất vài phút, thậm chí chỉ vài giây, tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được (trừ khi hệ thống ngân hàng xảy ra lỗi bất thường).

Tuy nhiên, khi chuyển tiền đến một ngân hàng khác, thời gian nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào phương thức chuyển tiền khách hàng lựa chọn. Hiện, có hai phương thức chuyển tiền khác ngân hàng phổ biến là chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường.

Chuyển tiền nhanh Napas 24/7: Với hình thức này, thông thường chỉ mất khoảng một vài phút, có thể vài giây là tài khoản thụ hưởng đã nhận được. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng đều có thể áp dụng hình thức này, chỉ những ngân hàng nằm trong mạng lưới liên kết thành viên Napas 24/7 mới có thể thực hiện được.

Chuyển tiền thường: Đây là phương thức chuyển tiền phổ biến nhiều ngân hàng áp dụng trước khi mạng lưới chuyển tiền nhanh phát triển. Chuyển tiền thường vào ngày cuối tuần hay dịp lễ tết thì hệ thống sẽ chỉ ghi nhận giao dịch, đến ngày làm việc tiếp theo mới tiến hành hạch toán giữa các ngân hàng và bên thụ hưởng mới nhận được tiền.

Bằng Lăng(tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn