Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bác tin chiêu mộ Park Hang Seo: Người Thái nói lời phải đạo

Thể thaoThứ Ba, 25/06/2019 07:16:00 +07:00

Trước lời đồn được cho là có chủ ý trước thềm cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo, người đứng đầu bóng đá Thái Lan đã phủ nhận.

Trả lời báo chí Thái Lan, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Pumpanmuang bày tỏ sự ngạc nhiên trước thông tin cho rằng ông đang đưa mức lương 100 ngàn USD/tháng để hấp dẫn ông Park Hang Seo. Nhận định về tin đồn này, ông Somyot cho rằng nó có thể gây mâu thuẫn với VFF bởi ông Park hiện vẫn còn hợp đồng đến hết tháng 1/2020.

park hang seo1

 

Ông Somyot bằng phát biểu của mình đã dập tắt những lời đồn được cho là có nhiều tính toán. Bên cạnh đó, cựu tướng Cảnh sát này còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong hành động, đó là không làm việc với những HLV đang còn trong hợp đồng, bởi điều đó có thể châm ngòi cho những cuộc chạy đua không lành mạnh trong ngôi nhà bóng đá Đông Nam Á.

Dù Thái Lan là cường quốc của khu vực, rất khó có đối thủ nào có thể so sánh về tiền bạc, nhưng ở vị trí của mình, LĐBĐ Thái Lan không thể cổ vũ cho sự thiếu chuyên nghiệp trong phát triển bóng đá. Hơn thế nữa, sự phát triển của bóng đá Việt Nam có ích cho môi trường chung của bóng đá khu vực, bởi điều này có thể tạo ra cảm hứng cho các nền bóng đá khác cùng hành động.

Người Thái muốn chứng tỏ mình là ông lớn, đường hoàng và có tầm nhìn rộng lớn. Việc họ thuê những HLV đắt tiền, có đủ sức để hoàn thành giấc mơ World Cup đã được hoạch định từ nhiều năm trước. Dù đang gặp nhiều khó khăn trước tham vọng lớn, nhưng bóng đá Thái Lan chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.

Phát biểu của ông Somyot có thể làm hài lòng những người yêu bóng đá Việt Nam bởi chúng ta không phải đối đầu với đối thủ vượt trội về mọi mặt trong cuộc đua giành chữ ký của ông Park Hang Seo. Nhưng ở một góc độ khác, người ta phải thừa nhận rằng, giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan đang có những con đường đi khác nhau. Lựa chọn của chúng ta chưa chắc đã là cách nhìn của người Thái và đó là điều hết sức bình thường.

Hơn thế nữa, không có công thức thành công chung cho mọi nền bóng đá và mọi đội tuyển. Sự duy ý chí, rập khuôn máy móc có thể sản sinh ra những phẩm lỗi trong bóng đá và chắc chắn rằng, người Thái với sự chuyên nghiệp của mình sẽ không bao giờ chạy theo lối tư duy “thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào”.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtcnews.vn