Chủ tịch Hà Nội: Làm việc tốt cho cộng đồng là nhân lên niềm vui cho chính mình

Tin nóngThứ Hai, 10/10/2022 15:16:00 +07:00
(VTC News) -

Nói về phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" của Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh cho rằng làm việc tốt cho cộng đồng là nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho chính mình.

Sáng 10/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" (1992-2022), vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022.

Gần 30.000 người được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt"

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cho biết, thực hiện mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời “Hà Nội, Thủ đô của cả nước, ngày càng có nhiều người tốt, việc tốt”, theo gợi ý của Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Phạm Văn Đồng, từ năm 1992, Hà Nội đã trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt".

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị, 30 năm qua, phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" của TP được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, kịp thời với nhiều biện pháp, nội dung phù hợp, sát với thực tế và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo Nhân dân Thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội: Làm việc tốt cho cộng đồng là nhân lên niềm vui cho chính mình - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại hội nghị.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đã nhận thức rõ hơn vai trò, vị trí, tầm quan trọng của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, gắn phong trào với việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc thực hiện xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đồng thời, trong quá trình tổ chức thực hiện, nhiều địa phương, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo, giải pháp hiệu quả, phát động nhiều phong trào “Người tốt, việc tốt” trong thi đua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đơn vị, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn thành phố.

Đặc biệt, trong hai năm qua, trước bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” nói riêng của Thủ đô như được nhân lên.

Trong khó khăn, thử thách, các lực lượng ở cơ sở và Nhân dân đã phát huy cao độ tinh thần tự giác, chủ động, sáng tạo, xuất hiện nhiều mô hình, sáng kiến hiệu quả, hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch. Đã có rất nhiều tấm gương sẵn sàng xung kích vào tuyến đầu chống dịch, tình nguyện góp sức, góp công và ủng hộ tiền mặt cũng như vật chất cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP.

Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

"Có thể khẳng định rằng, 30 năm qua, phong trào "Người tốt, việc tốt" của Thủ đô đã trở thành nếp sống văn hóa, bản sắc riêng của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Việc đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng nói chung đã tạo động lực và niềm tin trong Nhân dân, “vườn hoa” người tốt, việc tốt của TP đã có gần 30.000 cá nhân được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 119 cá  nhân có đóng góp tích cực, tiêu biểu trên các lĩnh vực được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú”, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh nói.

Cống hiến bằng việc thiết thực

Chủ tịch Hà Nội: Làm việc tốt cho cộng đồng là nhân lên niềm vui cho chính mình - 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022 cho 10 cá nhân.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cũng nhấn mạnh, vẫn còn rất nhiều những hành động đẹp, những việc làm tốt thầm lặng của những con người đang ngày đêm cống hiến cho công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Những tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, những chân dung sống động, dung dị, đời thường của rất nhiều người đã có những việc làm tốt, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn trong cộng đồng, mang đậm nét văn hóa của người Hà thành rất đáng trân trọng, tự hào.

“Làm một việc tốt cho cộng đồng chính là nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. Cho đi, sẻ chia và cống hiến bằng những việc làm thiết thực, cho dù được hay chưa được ghi nhận, nhưng tất cả đều rất đáng trân trọng. Truyền thống lịch sử, văn hóa và khả năng sáng tạo, nghị lực bền bỉ của người Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô nói riêng, là động lực để mỗi chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tấm lòng nhân ái, bằng những hành động, việc làm thiết thực mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng”, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh bày tỏ.

Tại Hội nghị, TP Hà Nội tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho 10 cá nhân tiêu biểu; tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 15 cá nhân; 8 tập thể tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào Người tốt việc tốt TP Hà Nội; 20 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội. 

Danh sách 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2022

Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Quốc Thước, Hội viên Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Quang Phùng (Quang Phùng), Hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu (thế danh Vũ Đức Chính), Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Thị An, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội.

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Bá Hiền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie.

Vận động viên Đinh Phương Thành, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Hoài, Công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Bà Đặng Thị Cuối, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ ứng dụng công nghệ cao Cuối Quý, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng.

Trung tá Phạm Như Trường, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hà Nội.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn