Bánh mochi là loại bánh truyền thống tại Nhật Bản được làm từ gạo. Loại bánh này thường được người dân Nhật ăn vào đầu năm mới.
Hơn 80% các ca tử vong như vậy thường xảy ra ở người cao tuổi, những người khó khăn khi nuốt bánh mochi. Loại bánh này rất dính và khó nuốt.
Nhật Bản cảnh báo người dân nên cắt mochi thành từng miếng với kích thước nhỏ trước khi cho người gia hay trẻ nhỏ sử dụng.
Vì lo ngại bánh mochi có thể gây tử vong nhiều hơn,, một công ty ở Osaka đã sản xuất bánh mochi giúp dễ nuốt và chứa một loại enzyme làm cho chúng ít dính.
Người dân Nhật Bản tiêu thụ trung bình 1kg mochi một năm, chủ yếu là trong tuần đầu tiên của tháng.
» 20 thực phẩm có thể đe doạ tính mạng trẻ
» Cây cảnh đẹp nhưng rất độc có thể gây chết người
» Những quý ông nào có nguy cơ tử vong sớm?
Nam Anh (Theo Guardian)
Bình luận