Chiến hạm Nhật Bản va chạm tàu cá Trung Quốc trên biển Hoa Đông

Thời sự quốc tếThứ Ba, 31/03/2020 11:10:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 30/3, tàu khu trục JS Shimakaze của Nhật Bản va chạm tàu cá Trung Quốc trên biển Hoa Đông, không xảy ra thương vong.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm 30/3 cho biết, tàu khu trục JS Shimakaze của nước này đã va chạm với một tàu đánh cá Trung Quốc ở Biển Hoa Đông. Vụ va chạm khá nghiêm trọng nhưng không có thương vong.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono, tàu khu trục JS Shimakaze bị thủng lỗ rộng hơn 1 m ở mạn trái sau sự cố. Địa điểm xảy ra vụ va chạm ở trên biển Hoa Đông, cách đảo Yakushima của Nhật Bản khoảng 650 km về phía Tây.

Chiến hạm Nhật Bản va chạm tàu cá Trung Quốc trên biển Hoa Đông - 1

Tàu khu trục Shimakaze của Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

"Không có nhân viên nào bị thương và không có thành viên nào từ tàu đánh cá Trung Quốc mất tích. Chúng tôi đang điều tra chi tiết vụ việc ", Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho hay.

Tàu khu trục JS Shimakaze có chiều dài 150 m, rộng 16 m, lượng choán nước 6.000 tấn. Tàu JS Shimakaze được Nhật Bản biên chế năm 1988 và và sử dụng tác chiến liên tục trên biển cho đến nay.

Khu trục hạm JS Shimakaze thuộc Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản mang tên lửa dẫn đường lớp Hatakaze. Đây là lớp tàu chiến đầu tiên của Nhật Bản được trang bị động cơ tuabin khí.

Kông Anh(Nguồn: Straitstimes, NHK)
Bình luận
vtcnews.vn