Chen lấn trong hòa nhạc ở Anh, nhiều người bị thương

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 16/12/2022 15:42:45 +07:00
(VTC News) -

10 người bị thương, trong đó 4 người nguy kịch sau khi bị chèn ép trong đám đông người hâm mộ đến buổi biểu diễn ca nhạc ở thủ đô London, Anh.

Theo cảnh sát khu vực, đêm 15/12, tại hội trường trung tâm tổ chức sự kiện O2 Academy Brixton, London, một số lượng lớn người hâm mộ, ước tính khoảng trên 3.000 người, đã cố gắng chen vào buổi biểu diễn của ca sĩ người Nigeria Asake. Sự cố khiến 10 người bị thương, trong đó 4 người nguy kịch. Một số người được đưa đến bệnh viện trong khi những người khác được điều trị tại hiện trường.

Chen lấn trong hòa nhạc ở Anh, nhiều người bị thương - 1

Chen lấn trong hòa nhạc ở Anh, nhiều người bị thương. (Ảnh: The Sun)

Chương trình sau đó đã phải dừng lại để sơ tán mọi người ra ngoài.

Sự việc xảy ra sau khi Asake, 27 tuổi, ca sĩ nổi tiếng với bản hit Sungba, đăng trên Instagram của mình rằng buổi biểu diễn của anh đã “cháy vé”. Một phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát đô thị London cho biết vào khoảng 10h40 tối, họ nhận được báo cáo về đám đông lớn không có vé đang cố gắng vào cửa ở trung tâm hòa nhạc.

Cảnh sát Ade Adelekan cho biết: “Sự cố tồi tệ đã khiến 4 người trong tình trạng nguy kịch phải nhập viện. Chúng tôi cầu nguyện cho họ và gia đình họ”. Ông nói thêm rằng cảnh sát đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng sự cố để xác định chính xác những gì đã xảy ra.

Đại diện của Asake và Academy O2 Brixton chưa đưa ra bình luận.

Một số sự cố chen lấn trong đám đông gây thương vong đã xảy ra thời gian gần đây. Cuối tháng 10, vụ giẫm đạp kinh hoàng tại lễ hội Halloween ở Seoul, Hàn Quốc khiến hơn 150 người thiệt mạng. Sự cố tương tự xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở Indonesia khiến 133 người chết.

Chen lấn trong hòa nhạc ở Anh, nhiều người bị thương - 2

Nhiều người không có vé cố gắng chen vào buổi biểu diễn. (Ảnh: The Sun)

Chen lấn trong hòa nhạc ở Anh, nhiều người bị thương - 3

Khung cảnh hỗn loạn khi đám đông cố gắng chen lấn. (Ảnh: The Sun)

Chen lấn trong hòa nhạc ở Anh, nhiều người bị thương - 4

Các hàng rào bị xô đổ sau sự cố. (Ảnh: The Sun)

Phương Anh(Nguồn: The Sun )
Bình luận
vtcnews.vn