Lẩu Thái chua cay - sự pha trộn hương vị đầy tinh tế của ẩm thực xứ chùa Vàng 0
Món lẩu nổi tiếng của Thái Lan khiến thực khách ấn tượng bởi hương vị chua, cay hài hòa, khi kết hợp với hải sản và rau củ lại càng hấp dẫn hơn nữa.
Món lẩu nổi tiếng của Thái Lan khiến thực khách ấn tượng bởi hương vị chua, cay hài hòa, khi kết hợp với hải sản và rau củ lại càng hấp dẫn hơn nữa.
Điện Voi Ré - di tích độc nhất vô nhị của Cố đô Huế được công nhận là Di tích quốc gia năm 1998.
Nằm ở thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, nghĩa trang Makomanai Takino là một trong những nơi yên bình nhất ở Nhật Bản.
Loại củ này không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt nên được nhiều người Sài Gòn tìm mua vào mùa nắng nóng.
Món đặc sản của vùng sông nước miền Tây ngon nhất là khi ăn với cơm nóng.
Kích thước sâu và rộng, cấu trúc đá độc đáo lại nằm sâu trong rừng già là những điểm đặc biệt mà hang Tham Khoun Xe thu hút người yêu thích phiêu lưu, khám phá.
Đến Quảng Trị, thực khách khó lòng bỏ qua món cháo có cái tên rất lạ mà cách ăn cũng đặc biệt không kém.
Nếu Hà Nội có Nhà thờ Lớn là một chứng nhân lịch sử mang màu sắc tôn giáo, thì ở Phú Yên cũng có một nhà thờ Mằng Lăng trầm mặc cùng năm tháng.
Đất nước Timor Leste có nền ẩm thực khá đa dạng, đặc sắc và không thiếu những món ăn ngon.
Salo (mỡ lợn muối) thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nga khiến nhiều người thắc mắc món ăn này rốt cuộc có vị thế nào.
Nếu Quảng Nam từng khiến bạn lưu luyến với một Hội An thơ mộng, một Thánh địa Mỹ Sơn kỳ công..., thì với Hang Dơi, bạn sẽ phải choáng ngợp bởi sự kỳ vĩ của tạo hóa.
Cách chế biến không quá cầu kỳ phức tạp nhưng món ăn này hút khách ở mùi thơm hấp dẫn và vị rất đậm đà.
Thật tự hào khi những món ăn ngon của Việt Nam xuất hiện trên những tờ báo, tạp chí danh tiếng thế giới với những lời có cánh.
“Trời mưa lâm râm, cây trâm có trái” là câu đồng dao quen thuộc mà bất kỳ người dân An Giang nào cũng từng được mẹ đọc cho nghe.
Căn nhà thờ ngoạn mục nằm cheo leo giữa những vách đá thẳng đứng của núi Baldo (Ý) khiến du khách không khỏi trầm trồ.
Quê hương của những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh có món bánh khúc đen, trông bình dị mà ăn vào lại thấm đượm tình người.
Người Myanmar có món salad lá trà độc nhất vô nhị khiến du khách tò mò muốn thử khi đến đây.
Hơn 5.000 năm tuổi, Caral phát triển cùng thời với các nền văn hóa lớn khác ở Lưỡng Hà, Ai Cập và Trung Quốc.
Được nấu từ nguyên liệu có chứa chất độc nhưng người Hà Giang đã khéo léo chế biến thành món ăn bổ dưỡng.
Biết bao mùa mưa nắng trôi qua, dù đã bị tàn phá nghiêm trọng nhưng nhà thờ đổ vẫn đứng sừng sững ở đó như một chứng nhân của thời gian.
Mùa nào thức nấy, đã đến lúc 5 món đặc sản này của Hà Nội được dịp lên ngôi rồi đây.
Quần thể những ngôi chùa cổ Kakku có niên đại hơn 2000 năm là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua ở Myanmar.
Là trái cây nhưng lại có vị giống như bánh kem, đây là loại quả gì mà lại lạ lùng đến thế?
Không chỉ được ăn kèm với các loại rau sống khác, rau mùi (ngò rí) còn được người Hàn chế biến thành 2 món khá lạ miệng.
Nơi đây được xếp vào danh sách 1 trong 5 khu vườn quốc gia Việt Nam mà bạn nên đến một lần trong đời.
Chỉ từ những nguyên liệu vô cùng bình dân, người Hải Phòng đã tạo ra món ăn nổi tiếng khắp cả nước.
Với cả chục phiên bản khác nhau, Sài Gòn xứng danh là "thiên đường" của món bánh canh.
Đứng giữa những thân cây tre cao vút của khu rừng giống như đang lạc trong một thế giới khác.
Quả cà đắng xuất hiện trong những món ăn dân dã của người dân vùng Tây Nguyên, khiến ai thử qua một lần cũng đều nhớ mãi.
Cá Anh Vũ từng được mệnh danh là “Văn Lang đệ nhất ngư”, chứng tỏ đây là loài cá có chất lượng thịt hàng đầu.