Cảnh sát Mỹ siết an ninh trước chuyến thăm của ông Zelensky

Thời sự quốc tếThứ Tư, 21/12/2022 11:49:29 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát thủ đô Washington của Mỹ được cho là đã tăng cường an ninh trước chuyến thăm của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tờ Axios trích dẫn nguồn tin cho biết, cảnh sát Mỹ đang tăng cường an ninh trước chuyến thăm tới Washington của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, dự kiến sẽ diễn ra hôm 21/12 (theo giờ Mỹ).

Trước đó, tờ Punchbowl News cho biết, chuyến thăm đã được lên kế hoạch và chuyến đi của Tổng thống Volodymyr Zelensky phụ thuộc vào vấn đề an ninh.

Cảnh sát Mỹ siết an ninh trước chuyến thăm của ông Zelensky  - 1

Lực lượng Vệ binh quốc gia làm nhiệm vụ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Getty)

Về lịch trình chuyến thăm Mỹ, dự kiến ông Zelensky sẽ gặp lãnh đạo quốc hội và lãnh đạo ủy ban an ninh quốc gia của các đảng Cộng hòa, Dân chủ, đồng thời phát biểu trước phiên họp chung của quốc hội. 

Theo CNN, Tổng thống Zelensky sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden để công bố gói viện trợ quốc phòng mới của Washington cho Kiev. Gói viện trợ này có thể bao gồm hệ thống tên lửa phòng không Patriot. 

Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Ukraine kể từ sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt (24/2). Ông Zelensky thường xuyên trao đổi với các lãnh đạo nước ngoài và người ủng hộ trên khắp thế giới, nhưng chỉ qua điện thoại và phát biểu trực tuyến.

Hồi tháng 3, Tổng thống Volodymyr Zelensky có bài phát biểu trực tuyến trước quốc hội Mỹ, kêu gọi Washington hỗ trợ thêm cho Kyiv và gia tăng cấm vận Nga. 

Trước đó, hôm 20/12, ông Zelensky đã bất ngờ đến thăm binh sĩ Ukraine ở thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk, hiện là tâm điểm giao tranh, và mô tả nơi này là một "pháo đài" ở tiền tuyến. Chuyến đi không báo trước diễn ra khi điện Kremlin thông báo Tổng thống Vladimir Putin sẽ gặp quan chức quân sự cấp cao trong ngày 21/12 để đánh giá chiến dịch quân sự ở Ukraine và đặt mục tiêu năm tới.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn