Cảnh sát đu dây giải cứu bé gái 2 tuổi mắc kẹt tại căn hộ tầng 16 chung cư

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 01/10/2023 12:24:57 +07:00

Lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công một bé gái 2 tuổi bị mắc kẹt trong căn hộ ở tầng 16 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai (TP Buôn Ma Thuột).

Sáng 1/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công một bé gái 2 tuổi bị mắc kẹt trong căn hộ ở tầng 16 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai, TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, vào tối 30/9, trực ban của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhận được tin báo của người dân về việc một bé gái 2 tuổi bị mắc kẹt trong căn hộ chung cư tầng 16.

Vào thời điểm trên khi người lớn vừa ra khỏi nhà, bé gái ở bên trong một mình đã chốt cửa khiến cửa bị khóa bên trong. Người thân phát hiện, dùng chìa khóa nhưng không thể mở cửa. Bên trong, bé gái khóc lớn và hoảng loạn khiến mọi người rất lo lắng.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường. (Ảnh: CACC).

Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường. (Ảnh: CACC).

Nhận được tin báo, ngay lập tức Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ huy động một xe thang, một xe cứu nạn cùng 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ nhận định nếu không tiếp cận kịp thời, nạn nhân có thể gặp nguy hiểm. Lúc này, do cửa bị khóa trong, chỉ có thể dùng cưa để phá khóa nhưng sẽ mất thời gian, bé gái có thể gặp nguy hiểm. Do đó, các chiến sĩ đã triển khai phương án đu dây từ căn hộ thứ 18 di chuyển xuống lan can tầng 16, trèo vào để tiếp cận cháu bé.

Cháu bé được giải cứu thành công sau vài phút. (Ảnh: CACC)

Cháu bé được giải cứu thành công sau vài phút. (Ảnh: CACC)

Thời điểm cứu nạn, dù trời mưa và phải thực hiện nhiệm vụ ở độ cao khoảng 60m nhưng lực lượng tiếp cận hiện trường chỉ trong vài phút, giải cứu cháu bé thành công.

(Nguồn: Báo Công an Nhân dân)
Bình luận
vtcnews.vn