Cảnh hỗn loạn tại công viên nước Hồ Tây, nhân chứng nói gì?

Thời sựThứ Hai, 20/04/2015 06:59:00 +07:00

Chứng kiến cảnh hàng nghìn người chen lấn, giẫm đạp lên nhau để trèo cổng, phá rào, chen chúc trong bể nước, nhiều người đã không giấu khỏi thất vọng và xấu hổ.

Chứng kiến cảnh hàng nghìn người chen lấn, giẫm đạp lên nhau để trèo cổng, phá rào, chen chúc trong bể nước, nhiều người đã không giấu khỏi thất vọng và xấu hổ.

Bể người chứ không phải bể nước

Chưa bao giờ công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại chứng kiến cảnh quá tải khủng khiếp đến vậy. Ban tổ chức dự định mở cửa miễn phí từ 8-10h ngày 19/4, nhưng đến hơn 9h đã phải đóng cửa vì quá tải.

Tuy nhiên, hàng nghìn người vẫn cố tình trèo qua hàng rào sắt nhọn cao trên 2m để vào trong, gây nên cảnh tượng hỗn loạn, phản cảm hiếm thấy.
Cảnh hỗn loạn tại công viên nước 

Chứng kiến cảnh dòng người chen chúc tại công viên nước Hồ Tây, bạn Nguyễn Thúy đã phải thốt lên: "Trời ơi, đông khủng khiếp! Quá trời là người. Lần sau có miễn phí mình cũng không dám đi vào công viên nước những ngày này nữa. Phải gọi nhảy vào bể người chứ không phải bể nước, như đi đày".

Một bạn còn ví von: "Ngày xưa có nạn đói năm 45, bây giờ có nạn miễn phí 2015... Cái gì miễn phí là cứ ùn ùn kéo đến, chẳng xếp hàng gì cả, ý thức cứ người này trèo người kia thấy thế trèo theo. Thật tệ!".

Không chỉ đông và trèo rào mà tình trạng lộn xộn bên trong còn nghiêm trọng hơn khi không ít cô gái đã trở thành nạn nhân bị quấy rồi tình dục tập thể.

Bạn Duy Won là người có mặt tại công viên nước Hồ Tây sáng 19/4 cho biết, có một đám nam thanh niên khoảng 70-80 người đi thành đoàn dưới suối lười. Nhóm này hễ cứ gặp cô gái nào là kéo ra té nước rồi dìm xuống để sàm sỡ, xé bikini của họ.

Cảnh tượng đông đúc bên trong bể bơi, không ít cô gái trở thành nạn nhân bị quấy rối tình dục tập thể (Ảnh cắt clip) 

"Cô gái áo hồng đang đứng cùng 3-4 người bạn trên mép bờ cũng bị kéo xuống, rồi bị lột hết đồ. Khi bạn bè chạy lại kéo cô gái này lên thì bị đám thanh niên đẩy ra. Sau khi được thả, cô gái này mất một lúc bình tĩnh mới mặc lại được quần áo. Nói chung, hôm nay ở công viên nước Hồ Tây rất là loạn", bạn Duy kể lại.

Cũng chứng kiến cảnh hỗn loạn bên trong bể bơi, bạn Cường bức xúc: "Thật sự là khá buồn. Sáng nay mình cũng chứng kiến cảnh này, tình trạng lộn xộn khiến các đường ống phải cắt nước yêu cầu mọi người giữ trật tự.

Sau khi không ngăn cản được các thanh niên manh động thì 40 đến 60 người toàn đàn ông, con trai đi theo sông lười, gặp cô gái nào đứng 1 mình hoặc người nào đó không có bạn trai đi cùng là lôi xuống. Một đám xúm lại để dìm rồi sàm sỡ nạn nhân, có trường hợp bị lột trần luôn. Ít nhất 20 nữ sinh là nạn nhân của đám người này".

Nhiều người cho biết, lực lượng bảo vệ tại hồ bơi có nhưng vẫn không đủ sức để can thiệp do nhóm thanh niên này quá đông.
 

150 nghìn và bài học ý thức

Ngay khi những hình ảnh hỗn loạn, phản văn hóa tại công viên nước Hồ Tây được đưa lên mạng, nhiều người đã không khỏi lắc đầu, xấu hổ.

"Với tấm vé 100-150 nghìn, có đáng để hành xác như vậy không? Chưa kể đông như thế này, nước ô nhiễm, dơ bẩn dễ gây ra bệnh. Chen lấn vậy có đáng không?", anh Nguyễn Hoàng đặt câu hỏi.

"Miễn phí không xấu, tham dự cũng không xấu nhưng cố leo hàng rào để vào bằng được thì thật sự là tồi tệ", chị Lê Nga nêu quan điểm.

Đáng nói, không chỉ có phụ huynh bất chấp nguy hiểm trèo qua rào sắt nhọn, nhiều người còn bế trẻ con cố vượt qua hoặc bắc thang để leo qua rào hết sức phản cảm.

Nhiều cô gái mặc váy vẫn vô tư leo qua rào. Ảnh: Trí thức trẻ 

"Trời ơi, các ông bố bà mẹ dạy con họ như thế này sao? Lòng tự trọng chỉ đáng giá một cái vé vào công nước thôi ư. Vô tình họ đã tiêm vào đầu con trẻ suy nghĩ, cứ miễn phí thì phải bằng mọi cách để hưởng thụ. Không hiểu các bậc phụ huynh nghĩ gì", chị Lan Linh thất vọng.

"Chán nhỉ, ý thức mọi người để đâu hết rồi. Đi chơi như vậy có vui nổi không. Cha mẹ nghĩ gì mà lại bế con vượt rào như vậy, lỡ sảy chân thì cọc nhọn đâm vào người. Nhìn mà hoảng. Rồi mấy cô gái mặc váy, bikini cũng hồn nhiên trèo qua rào để rách cả nội y thì thật là vô duyên hết chỗ nói", độc giả Hoàng Thanh nhận xét.

Rõ ràng, việc người dân trèo rào vào bể là phản cảm, là đáng chê, tuy nhiên nhìn rộng hơn, nguyên nhân của tình trạng này là do Hà Nội quá thiếu khu vui chơi.

"Sáng qua tôi cũng qua hội sách tại công viên Thống Nhất, cũng đông nghịt người xem và mua sách. Từ 2 chuyện này, tôi thấy đáng chê, đáng trách nhất không phải là người dân mà vấn đề là Hà Nội đang quá thiếu khu vui chơi, giải trí cho người dân hàng tuần", một độc giả nhận xét.

Video cảnh tượng hỗn loạn ngày mở cửa công viên nước Hồ Tây

quocte/2015/04/20/Video-cnh-tng-hn-lon-ngy-m-ca-cng-vin-nc-H-Ty-1429487416.mp4&stream=pseudo" src="https://vtcnews.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận
vtcnews.vn