Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí

Bất động sảnThứ Hai, 29/08/2022 07:01:45 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt dự án được quy hoạch trên những khu "đất vàng" ven biển Mỹ Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi nhưng suốt nhiều năm vẫn cứ "giậm chân tại chỗ".

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 1

Với chiều dài 7km, bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi trở thành địa chỉ tiềm năng để phát triển du lịch. Thế nhưng, nhiều năm qua, hàng loạt dự án được quy hoạch trên những khu "đất vàng" ven biển Mỹ Khê lại thi công một cách ì ạch, thậm chí dang dở.

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 2

Theo thống kê, tại khu vực biển Mỹ Khê hiện còn 6 dự án được cấp phép đầu tư vào du lịch, dịch vụ. Song, những dự án này đều triển khai quá chậm hoặc không triển khai. Thậm chí, một số dự án xây dựng dở dang rồi lâm vào tình cảnh xuống cấp.

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 3

Một khách sạn ở khu vực biển Mỹ Khê bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng, gây lãng phí "đất vàng". 

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 4

Nhiều nhà đầu tư "vẽ" loạt dự án như khu nhà vườn sinh thái biển, khách sạn, biệt thự, nhà hàng, khu tắm biển và dịch vụ tắm biển ở Mỹ Khê nhưng mãi vẫn không thấy dự án hoàn thành thi công, đưa vào sử dụng.

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 5

Ông Võ Minh Chính – Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê cho hay, khu du lịch Tịnh Khê được đánh giá là khu "đất vàng" nhưng lâu nay chưa được khai thác triệt để. Tình trạng các nhà đầu tư nhận đất xong không triển khai thi công theo như phê duyệt ban đầu đã gây bức xúc cho địa phương.

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 6

Theo ông Chính, việc một số dự án dở dang, lâm cảnh nhếch nhác vừa gây lãng phí tiềm năng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của du khách khi đến Mỹ Khê.

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 7

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi Trà Thanh Danh cho rằng, vì nhiều nguyên nhân, suốt hàng chục năm qua, dù không ít dự án được cấp chủ trương đầu tư nhưng đến nay, khu vực bãi biển Mỹ Khê vẫn chưa có dự án nào về du lịch được triển khai hoàn thiện.

Cận cảnh khu đất vàng ven biển Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí - 8

"Bên cạnh nhà đầu tư chưa đủ năng lực thì sự thay đổi của các chính sách và việc thu hút khách vào Mỹ Khê còn hạn chế cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng một số nhà đầu tư ôm đất, xí phần nhưng không triển khai xây dựng dự án" - ông Danh lý giải.

THANH BA - HÀ NHƯ
Bình luận
vtcnews.vn