(VTC News) - Hãy học cách nấu miến gà cho cả nhà thưởng thức để đổi vị, vừa thơm ngon lại hấp dẫn.
Miến gà là món ăn đặc trưng Hà Nội, vừa có thể làm món điểm tâm, ăn trưa, ăn chiều hoặc ăn khuya.
Miến gà là món ăn được nhiều người ưa chuộng. |
Nguyên liệu
- Gà ta: 1con ( 1,2kg)
- Miếng dong ngon: 0,5 kg
- Hành lá, rau răm, húng quế, húng thơm, giá đỗ tươi, ớt, chanh, tiêu
- Bột canh, mì chính, hạt nêm.
Chuẩn bị
- Gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín. Mẹσ để luộc chín gà vừa tới không chín quá cũng không sống là. Kể từ thời gian nước luộc gà sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đợi 10 phút, sau đó tắt bếp om 10 phút nữa rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.
- Sau khi vớt ra để gà được trắng, ngon, da gà căng phồng đẹp mắt, bạn nên cho vào thau ướp nước đá lạnh. Để lại nước luộc gà.
Băm gà luộc thành những miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ nếu gia đình có trẻ nhỏ
- Hành hoa thái khúc, hành khô đập nhỏ
- Miến trần qua nước sôi rồi vớt ran gay, để ráo nước. Xếp miến vào từng bát tô.
- Ớt thái chỉ
- Các loại rau thơm kể trên, rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm
- Bắc chảσ lên bếp, đợi chảσ nóng cho hành khô vào phi thơm. Khi thấy có mùi thơm, hành đã vàng chín cho 1 nửa số hành phi đó vào xong nước dùng gà luộc trước đó.
1 nửa còn lại để trong chảσ, nếu bạn chọn phương án xé nhỏ thịt gà thì có thể cho thịt gà vào chảσ đảσ qua cùng 1 chút gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, mì chính để phần thịt gà thêm đậm đà, thơm ngon trọn vị.
- Sau khi cho hành phi vào nồi nước dùng, bạn nên nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị với gia đình mình, đun cho nồi nước dùng sôi nên là có thể dùng được.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận