Nem nướng là một trong những món ăn dân dã miền Tây được rất nhiều người yêu thích. VTC News xin gửi tới độc giả công thức món nem nướng chuẩn vị miền Tây của chị Thu Huyền, một người miền Nam đang sống và làm việc tại Na Uy.
Nguyên liệu:
500gr thịt lợn xay
300gr giò sống
100gr mỡ phần cắt nhỏ, luộc sơ 2-3 phút
Bột tiêu
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê bột nở
1/2 thìa cà phê bột canh
1/2 bát dầu ăn
Hành khô, hành tươi, tỏi
Đầu củ sả hoặc đũa tre
1 nắm lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ
Bánh hỏi tươi
Rau sống và đồ chua ăn kèm
Nguyên liệu sốt nướng:
1,5 thìa canh rượu mai quế lộ,
1,5 thìa canh dầu hành
1 thìa canh mật ong
1 thìa canh nước mắm
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu: Thịt lợn, mỡ phần, giò sống, tiêu, đường, bột canh, bột nở, hành tỏi băm vào một tô lớn, ướp khoảng 30 phút.
- Hoà tan tất cả nguyên liệu sốt nướng trong một bát nhỏ.
- Đun dầu nóng già đổ vào bát hành tươi đã thái nhỏ.
Bước 2:
Đeo bao tay ni lông, xoa đều dầu ăn (giúp cho thịt không bị dính) rồi lấy một ít hỗn hợp thịt vừa đủ nặn thành hình nem nướng. Dùng đũa tre xiên qua hoặc thay thế đầu củ sả. Sả sẽ giúp món nem nướng của bạn thơm hơn.
Bước 3: Sau khi nặn xong nem, có thể nướng trên than hoa, áp chảo hoặc sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu. Khi nem nướng bắt đầu se mặt, dùng chổi phết hỗn hợp sốt nướng để món nem không bị khô và có màu sắc bắt mắt.
Nem chín chuyển sang màu nâu cánh gián là đạt yêu cầu.
Bước 4: Trình bày
Bày nem nướng lên đĩa, phết dầu hành và rắc đều lạc rang lên trên.
Nem nướng ăn nóng kèm bánh hỏi, rau sống, đồ chua và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận