(VTC News) - Ăn cà rốt thường xuyên không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày, ung thư máu...
Lợi ích của cà rốt
Chất xơ là một trong những thành phần quan trọng của thực phẩm có tác dụng giúp giảm cân, mà cà rốt lại rất giàu chất xơ. Ngoài ra, một củ cà rốt chứa nhiều vitamin A nên còn giúp sáng mắt, ngừa các tật về mắt, làm đẹp da, ngừa vết nám.
Cà rốt còn được biết tới với khả năng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, giúp cân bằng cholesterol có lợi, ngừa các bệnh về tim mạch. Viện nghiên cứu Ung thư tại Mỹ cho biết, cà rốt có khả năng phòng ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư buồng trứng.
Theo tính toán và thống kê của các chuyên gia nghiên cứu, những người ăn cà rốt sẽ khỏe mạnh hơn những ai ít ăn loại củ này trong thực đơn hàng ngày.
Có rất nhiều món ăn bạn có thể chế biến cùng cà rốt, vừa dễ ăn vừa giúp bạn giảm cân thật nhanh trong mùa hè, thu.
Ăn cà rốt thường xuyên còn giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày, ung thư máu...
Thực đơn giảm cân với cà rốt
Tuy có nhiều công dụng nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì những lợi ích mà cà rốt mang lại cho chúng ta sẽ không được như ý muốn.
Khi chế biến cà rốt, bạn cần phải rửa sạch và có thể cạo bỏ những lớp vỏ bên ngoài. Bạn nên ăn cà rốt chín tái hơn là làm cho chúng chín nhừ hẳn vì như vậy những chất có lợi sẽ bị tiêu hủy đi thay vào đó là gây ra những chất không có lợi.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta rằng: Sử dụng cà rốt để giảm cân là một phương pháp giảm cân hiệu quả nhưng mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 100 – 150 gram và mỗi tuần chỉ ăn từ 3 – 4 lần thì vừa có thể giảm cân lại đảm bảo sức khỏe.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận