Nếu bạn đang trong quá trình điều trị ung thư thì hãy quan tâm nhiều hơn đến những loại thực phẩm dưới đây:
Các loại thịt, trứng, sữa, các loại đậu... là những thực phẩm rất giàu protein cung cấp cho bạn thêm năng lượng để chống lại bệnh tật và chịu được những ảnh hưởng từ vấn đề điều trị vì thế hãy cố gắng ăn chúng mỗi ngày.
Bên cạnh protein thì rau xanh và hoa quả tươi cũng rất quan trọng đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm sẽ có nhiều dưỡng chất, sản sinh ra nhiều kiềm để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển nên đừng bỏ qua.
Hãy ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình đói bụng và muốn được ăn, bên cạnh các bữa ăn chính thì có thể xen kẽ thêm những bữa ăn nhỏ bằng bánh quy, phô mai và ngũ cốc... để hạn chế tình trạng buồn nôn khi dùng hóa trị liên tục trong thời gian dài.
Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để bổ xung Vitamin và tránh mất nước. Nước không nhất thiết chỉ là nước lọc mà có thể thay thế nước ép, hoặc uống nước canh... đều là những cách để cung cấp nước cho cơ thể.
Một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư bao gồm: nho, cà chua, tỏi, nghệ, súp lơ, trà xanh và bí đỏ...
Nguyên tắc ăn uống cần thiết cho người điều trị bệnh ung thư
Bỏ đói tế bào ung thư là một trong những quan niệm được nhiều người truyền tai nhau, tuy nhiên trên thực tế người bệnh vẫn cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.
Một ngày nên chia nhỏ chế độ ăn, ăn nhiều vào sáng, trưa hạn chế ăn quá nhiều vào buổi tối, lựa chọn thực phẩm dễ tiêu hóa nhất tránh ăn đồ cay nóng nhiều.
Tuyệt đối không nên ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ ăn đóng hộp, bánh kẹo ngọt... Ngoài ra, người bệnh cũng cần thực hiện ăn uống và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ khi chữa bệnh.
Video: Dùng túi nilong bọc thực phẩm để trong tủ lạnh, coi chừng nhiễm độc
Bình luận