Các đội V-League tái khởi động: Tuân thủ chỉ dẫn sức khỏe, xua nỗi lo thể lực

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 24/04/2020 07:11:40 +07:00
(VTC News) -

Các đội V-League đang rục rịch chuẩn bị cho kịch bản trái bóng V-League lăn trở lại tháng 5 tới.

Các CLB V-League đang từng bước tái khởi động sau hơn một tháng nghỉ thi đấu để tránh dịch COVID-19. Trong bối cảnh dịch bệnh không còn phức tạp và được đồng ý, V-League và vòng loại cúp Quốc gia sẽ trở lại vào khoảng giữa tháng 5. Do đó, 14 đội bóng còn khoảng 3 tuần để chuẩn bị.

Một số CLB không mất thời gian bắt nhịp trở lại do vẫn duy trì tập luyện trong thời gian nghỉ, tiêu biểu là SLNA và DNH Nam Định. Chia sẻ với VTC News, GĐĐH Hồ Văn Chiêm của SLNA khẳng định đội bóng sẽ tuân thủ chỉ dẫn từ tỉnh và trung ương để điều chỉnh tập luyện cho phù hợp.

Các đội V-League tái khởi động: Tuân thủ chỉ dẫn sức khỏe, xua nỗi lo thể lực - 1

SLNA duy trì tập 1 buổi/ngày trong thời gian giãn cách xã hội. 

"Các cầu thủ vẫn tập luyện và thực hiện cách ly tại chỗ ở địa bàn đại bản doanh CLB thôi, tập luyện 1 buổi/ngày và duy trì đợi xem kế hoạch tổ chức thi đấu thế nào thôi. Chúng tôi không có nhiều phải bận tâm lắm. 

Điều quan trọng là tập luyện thế nào khi cần tuân thủ các quy định của trung ương hay của tỉnh. Chúng tôi sẽ đợi Thủ tướng cho tổ chức các sự kiện thể thao trong khuôn khổ. Có lẽ phải đợi đến tháng 6, chứ tháng 5 thì chưa giải quyết được gì cả", ông Chiêm nhấn mạnh. 

DNH Nam Định của HLV Nguyễn Văn Sỹ chia thành hai nhóm tập luyện. Các cầu thủ có vợ, con được trở về với gia đình trong 3 tuần. Các cầu thủ trẻ ở lại tập luyện trong đại bản doanh CLB.

Vấn đề khiến ông Sỹ lo lắng là phải tính toán để điểm rơi phong độ cầu thủ trở lại vào giai đoạn giữa tháng 5. Sau 2 trận ở V-League, Nam Định chơi khá tốt khi thắng 1, thua 1. Ở cúp Quốc gia, Nam Định sẽ so tài với HAGL.

Các đội V-League tái khởi động: Tuân thủ chỉ dẫn sức khỏe, xua nỗi lo thể lực - 2

Nam Định (áo vàng) gặp khó khăn tài chính trong thời gian nghỉ dịch. 

"Chúng tôi cho phép các cầu thủ có gia đình được về nhà trong 3 tuần vừa rồi (từ 30/3 đến hôm nay). Các cầu thủ trẻ, chưa có gia đình vẫn tập bình thường, cắm trại trong đại bản doanh. Nền tảng thể lực cầu thủ không bị ảnh hưởng lắm. Hai nhóm cầu thủ tập ở nhà chỉ là duy trì thôi. Theo quan sát của tôi, các cầu thủ có ý thức rất tốt.

Trong buổi tập sáng nay, các cầu thủ không gặp vấn đề gì lớn. Chúng tôi trở lại chu kỳ 3 tuần để hướng tới ngày 15/5 (đá cúp Quốc gia), phải chọn thời điểm thích hợp để các em đạt điểm rơi lúc thi đấu", HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định. 

CLB Viettel cũng "đóng quân" ở trong đại bản doanh cách xa trung tâm thành phố. HLV Trương Việt Hoàng tương đối hài lòng với học trò khi dù nghỉ đá một tháng, không ai có dấu hiệu lên cân. Viettel trước mắt sẽ "nhồi" thể lực để cầu thủ lấy lại sự sẵn sàng. 

"Đội đã tập hợp đầy đủ quân số, không có ai gặp chấn thương hay tăng cân. Trước mắt tôi sẽ củng cố thể lực sau quãng thời cầu thủ gian tập luyện, duy trì ở nhà để trong tuần tới thể lực cầu thủ được cải thiện. Khi giải tiến hành, chúng tôi có thể sẵn sàng thi đấu", HLV Việt Hoàng cho biết. 

Các đội V-League tái khởi động: Tuân thủ chỉ dẫn sức khỏe, xua nỗi lo thể lực - 3

Viettel (áo đỏ) ưu tiên nhồi thể lực cho cầu thủ. 

Một số đội bắt đầu tập luyện sau ngày 23/4 đều cam kết tuân thủ quy định sức khỏe của Chính phủ như Hải Phòng hay CLB Quảng Nam.

GĐKT Lê Xuân Hải của Hải Phòng khẳng định các cầu thủ luôn đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, hạn chế ra ngoài. Chủ tịch Nguyễn Húp của Quảng Nam nhấn mạnh ban huấn luyện còn chia nhóm tập luyện với dưới 10 cầu thủ/nhóm và luôn khử khuẩn sân bãi trước khi tập luyện. 

Cá biệt, CLB TPHCM của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng còn đến Bà Rịa Vũng Tàu tập huấn khoảng một tuần để rèn thể lực. Chia sẻ với VTC News, ông Thắng khẳng định các cầu thủ luôn được theo dõi sức khỏe thường xuyên và sẽ có các biện pháp an toàn để đảm bảo cho CLB trong mùa dịch. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn