Văn Hậu: 'Tôi mong muốn ở lại Heerenveen'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 23/04/2020 07:57:40 +07:00

Không muốn trở về Việt Nam quá sớm, hậu vệ Đoàn Văn Hậu khát khao ở lại Hà Lan nhằm cạnh tranh vị trí chính thức tại SC Heerenveen.

CLB Hà Nội là đơn vị chủ quản của Văn Hậu. Sau khi đội đương kim vô địch V.League phát đi thông tin chính thức, Văn Hậu chia sẻ với Zing: "Về chuyện hợp đồng, 2 đội bóng sẽ làm việc với nhau. Còn mong muốn của tôi là tiếp tục ở lại SC Heerenveen để cạnh tranh vị trí".

Văn Hậu: 'Tôi mong muốn ở lại Heerenveen' - 1

Giấc mơ của Văn Hậu là được thi đấu ở châu Âu. Ảnh: SC Heerenveen.

Cầu thủ sinh năm 1999 đón sinh nhật 21 tuổi vào ngày 19/4 trên đất Hà Lan. Anh đã ở đây được 8 tháng và chơi một trận ở cúp quốc gia. Thời gian còn lại, Văn Hậu thường xuyên thi đấu trong đội trẻ Jong Heerenveen.

Văn Hậu chưa ra sân ở giải vô địch quốc gia Hà Lan Eredivisie. Chính vì vậy, anh khát khao ở lại tập luyện và tìm kiếm vị trí thi đấu ở đội một. 4 phút cuối trong trận thắng Roda JC hôm 18/12/2019 không phải mục đích cuối cùng của cầu thủ này.

Hậu vệ tuyển Việt Nam khẳng định: "Chơi bóng ở châu Âu là giấc mơ của tôi. Tôi chưa muốn về Việt Nam". Để quyết tâm theo đuổi con đường đó, anh đã đặt cái tên tiếng Anh cho mình là "Dream Chaser" (Người theo đuổi ước mơ - PV).

Tiếng Anh là hạn chế của cầu thủ sinh năm 1999. Anh đang học kèm ngôn ngữ này để có thể sớm giao tiếp tốt với đồng đội ở SC Heerenveen. Các giải bóng đá ở Hà Lan phải tạm hoãn đến tháng 9 và nếu ở lại, Văn Hậu sẽ có thêm thời gian trao dồi tiếng Anh giao tiếp.

Trước đó, Tổng giám đốc Võ Lê Trung của Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T chia sẻ với báo giới: "Thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 kết thúc vào cuối tháng 6/2020. CLB SC Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB Hà Nội trước một tháng. Hai bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo”.

Lãnh đạo CLB Hà Nội cũng cho biết Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam nếu như SC Heerenveen không gia hạn hợp đồng. Cầu thủ này có thể kịp đăng ký tham dự lượt về V.League 2020 và cúp quốc gia.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn