Bùi Hoàng Việt Anh không bị cấm thi đấu tại vòng loại World Cup 2026

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 18/10/2023 07:26:52 +07:00
(VTC News) -

Án "treo giò" của Bùi Hoàng Việt Anh không được tính vào các trận vòng loại World Cup 2026.

Tấm thẻ đỏ trong trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc khiến Bùi Hoàng Việt Anh bị cấm thi đấu. Tuy nhiên, án phạt này không áp dụng ở vòng loại World Cup 2026, Asian Cup hay bất kì giải đấu chính thức nào khác.

Bùi Hoàng Việt Anh nhận thẻ đỏ oan ức.

Theo quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), các cầu thủ nhận thẻ đỏ ở các giao hữu chỉ bị cấm thi đấu ở trận giao hữu kế tiếp cùng cấp độ. Do đó, phải đến khi đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu giao hữu - phải là trận đấu chính thức cấp độ 1 trong loạt trận FIFA - lần tiếp theo thì Bùi Hoàng Việt Anh mới bị "treo giò".

Hai trận đấu chính thức tiếp theo của đội tuyển Việt Nam đều thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Philippines và Irag. Bùi Hoàng Việt Anh vẫn tiếp tục được ra sân cho đội tuyển Việt Nam nếu HLV Troussier có ý định sử dụng cầu thủ này.

Bùi Hoàng Việt Anh không bị cấm thi đấu ở vòng loại World Cup 2026.

Bùi Hoàng Việt Anh không bị cấm thi đấu ở vòng loại World Cup 2026.

Đội tuyển Việt Nam thua 0-6 trước đội tuyển Hàn Quốc. Đây là kết quả không khiến người bất ngờ. Rõ ràng sự chênh lệch về đẳng cấp giữa 2 đội vẫn còn rất lớn.

Tình huống khiến Bùi Hoàng Việt Anh nhận thẻ đỏ diễn ra ở phút 61, ngay khi đội tuyển Việt Nam thực hiện tình huống giao bóng sau bàn thua thứ tư. Việt Anh khống chế bóng lỗi, tuy nhiên anh nhanh chóng khắc phục lỗi sai của mình bằng một động tác cắt bóng.

Son Heung-min băng vào với tốc độ cao nhầm gây áp lực với hậu vệ của đội tuyển Việt Nam. Cú phá của Bùi Hoàng Việt Anh đưa bóng đập vào Son Heung-min nảy ra xa. Ngôi sao đội tuyển Hàn Quốc tiếp đà lao lên, va chạm vào chân trụ của Việt Anh.

Trọng tài Mohd Amirul Izwan Bin Yaacob người Malaysia xác định Bùi Hoàng Việt Anh phạm lỗi và rút thẻ đỏ. Trung vệ sinh năm 1999 ngỡ ngàng và cố giải thích với trọng tài về việc mình không hề phạm lỗi. Trung vệ này có lí bởi đây là tình huống Son Heung-min chưa kiểm soát được bóng và Việt Anh cũng không thực hiện động tác chủ động nào bằng chân trụ.

Một số cầu thủ của đội tuyển Hàn Quốc như Son Heung-min, Hwang Hee-chan, Lee Jae-sung hay Cho Gue-sung cũng tiến đến và giải thích với trọng tài. Đặc biệt, Son Heung-min đã giải thích rằng đây không phải tình huống xứng đáng thẻ đỏ và xin xóa thẻ, nhưng trọng tài không thay đổi quyết định ban đầu.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn