'Bộ tứ siêu đẳng' được nhận vào đại học hàng đầu nước Mỹ

Giáo dụcThứ Sáu, 07/04/2017 12:19:00 +07:00

Các chàng trai đó là Aaron, Nick, Nigel và Zachary Wade, đến từ Liberty, thuộc Ohio, Mỹ vừa trúng tuyển và ĐH Harvard và ĐH Yale.

Theo New York Post, Aaron, Nick, Nigel, và Zachary Wade vừa nhận được thư thông báo rằng họ đã đỗ vào Ivy League, nhóm 8 trường đại học uy tín hàng đầu của Mỹ.

Bốn anh em nhà Wade có thể lựa chọn một trong các trường hàng đầu như Princeton, Yale, Columbia, Harvard. Đây là giấc mơ đối với nhiều sinh viên.

Bon anh em sinh tu cung duoc nhan vao DH Yale va Harvard hinh anh 1

Từ trái qua phải: Zachary, Aaron, Nigel, và Nick Wade tại trường cấp ba Lakota East. (Ảnh: AP)

"Bộ tứ siêu đẳng" này không chỉ có bảng điểm "khủng" ở các môn học, mà còn giỏi cả về thể thao.

Theo bà Suzanna Davis, hiệu trưởng trường cấp ba Lakota East, nơi anh em nhà Wade theo học, cả bốn người đều tỏa sáng nhưng theo những cách rất khác nhau. Bà nói thật vinh dự khi được biết họ từ khi còn là những cậu bé.

Bốn anh em có mẹ là Kim Wade, hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận Lakota và bố là Darrin Wade, nhân viên tập đoàn General Electric.

Trả lời báo chí, anh em nhà Wade chia sẻ họ biết ơn cha mẹ và các thầy cô. Tuy chưa lựa chọn, Nick, Nigel và Zachary đang hướng về Đại học Yale, trong khi Aaron có thể sẽ trở thành sinh viên Đại học Stanford. Điều duy nhất mà nhà Wade phải cân nhắc là mức học phí rất cao của những cơ sở tiên tiến này.

Bốn chàng trai thường dành cho nhau những lời khen và chưa bao giờ xác định được ai trong số họ là người thông minh nhất.

Trường hợp của nhà Wade không phải duy nhất. Theo New York Times, năm 2009, bốn anh chị em sinh tư Kenny, Martina, Ray và Carol Crouch cũng được ĐH Yale nhận vào học.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn