Bộ trưởng lội hầm, công trình xong thần tốc

Thời sựThứ Ba, 11/11/2014 05:25:00 +07:00

Liên quan đến tiến độ hầm chui dân sinh tại Km2 +300 đường Nhật Tân – Nội Bài, Tổng giám đốc Cienco 4 cho biết, trong ngày 11/11 hầm chui sẽ được lưu thông.

Liên quan đến tiến độ hầm chui dân sinh tại Km2 +300 (gói thầu số 2) đường Nhật Tân – Nội Bài, ông Lê Ngọc Hoa – Tổng giám đốc Cienco 4 cho biết, trong ngày 11/11 hầm chui dân sinh sẽ được thông và người dân có thể đi lại bình thường.

Sáng 8/11, hàng trăm người dân ùa đến đề xuất Bộ trưởng Đinh La Thăng giải quyết trả đường cho dân khi ông đang kiểm tra hầm chui dân sinh.

Theo ông Hoa, ngay sau khi Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo thi công, hoàn thành hầm chui dân sinh tại km2 +300 (gói thầu số 2) đường Nội Bài – Nhật Tân trước ngày 12/11, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã làm việc với Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình (QLXD&CLCT - Bộ GTVT) để thống nhất phương án thiết thi công hầm chui từ chiều 8/11.

 
“Ngay trong chiều 8/11 tại hiện trường, Cục trưởng Cục QLXD&CLCT đã chủ trì và thống nhất phương án thiết kế, Cienco 4 huy động máy xúc và phương tiện thi công theo chỉ đạo của Bộ trưởng”, ông Hoa nói.

Về tiến độ thi công hầm chui, ông Hoa cho biết, trong ngày 11/11 hầm chui dân sinh sẽ được thông và người dân có thể đi lại bình  thường.

Hiện chỉ còn 2 bên đường gom đang được thi công khẩn trương và sẽ hoàn thành trong ngày 11/11.
Đường gom dân sinh tại km2 + 300 gói thầu số 2 dự án Nội Bài – Nhật Tân đang được gấp rút thi công.

Tại hiện trường hầm chui, ông Lê Sỹ Hùng – Giám đốc Ban điều hành gói 5 dự án Nội Bài - Nhật Tân cho biết: “Hiện còn hai đường gom gồm: 200 m đường bên trái và 500 m đường bên phải (theo hướng Nhật Tân  - Nội Bài) sẽ được hoàn thành trong tuần này”.

Ông Đinh Lê Thông - Giám đốc Ban Điều hành dự án Nội Bài - Nhật Tân (Ban QLDA 85) cho biết, mặc dù tiến độ thi công của hạng mục này rất gấp nhưng chất lượng công trình sẽ được đặt lên hàng đầu.

“Chúng tôi yêu cầu tư vấn giám sát và đại diện của Ban Điều hành dự án có mặt 24/24h tại hiện trường để giám sát quá trình thi công nhằm đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo chỉ đạo của Bộ trưởng”, ông Thông nói.
Người dân mong đơn vị thi công sớm hoàn thành đường hầm chui dân sinh. 

Trước đó, như đã đưa tin khi đi kiểm tra hầm chui dân sinh tại km3 + 300 dự án Nhật Tân – Nội Bài hôm 8/11, chứng kiến cảnh hầm chui ngổn ngang đất đá bê tông, không có bóng người thi công; các hạng mục thi công tạm bợ không có thiết kế; giám sát lỏng lẻo gây bức xúc cho người dân ven đường, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu BQLDA 85 phải khẩn trương khắc phục ngay, đồng thời huy động toàn bộ lực lượng tập trung vào dự án để giải quyết những công việc còn  tồn đọng trước ngày 12/11.

Tại hầm chui dân sinh km2 +300, Bộ trưởng Thăng đã yêu cầu Cục trưởng Cục QLXD&CLCT trực tiếp điều hành thi công dự án để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ cho người dân đi lại. Cienco 4 hỗ trợ thi công dự án để sớm hoàn thành toàn dự án, đảm bảo chất lượng công trình.

Theo VNN

Bình luận
vtcnews.vn