Bỏ trống nhân vật Bắc Đẩu, Táo quân 2024 còn lại gì?

Sao ViệtThứ Ba, 30/01/2024 10:40:00 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ thay hết dàn Táo cũ, chương trình "Táo quân 2024" còn không thấy sự xuất hiện của nhân vật Bắc Đẩu, chỉ còn diễn viên Duy Nam vào vai Nam Tào.

Sau 20 năm lên sóng, chương trình Táo quân 2024 ra mắt khán giả với nhiều đổi mới. Không chỉ mạnh tay "thay máu" toàn bộ dàn nghệ sĩ gạo cội thủ vai các Táo như Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long... ê-kíp sản xuất chương trình Táo quân còn để trống vai diễn Bắc Đẩu và để diễn viên trẻ Duy Nam vào vai Nam Tào.

Bên cạnh đó, kịch bản Táo quân cũng không còn là mô-típ các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng trên sân chầu mà thay bằng chuyến vi hành của Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) xuống hạ giới.

"Táo quân 2024" là chuyến vi hành của Ngọc Hoàng.

"Táo quân 2024" là chuyến vi hành của Ngọc Hoàng.

Bằng việc trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân, ê-kíp sản xuất chương trình muốn Ngọc Hoàng có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

Theo kịch bản mới, các nhân vật của Táo quân năm nay bao gồm: NSND Quốc Khánh vai Ngọc Hoàng, Tú Oanh vai Táo Văn thể, NSƯT Bá Anh vai Táo Giao thông, NSƯT Quốc Quân vai Táo Kinh tế, Duy Nam vai Nam Tào, Hà Trung vai Quản lý chung cư, Quân Anh vai Táo Xã hội, NSƯT Tiến Minh vai Thiên Lôi, Việt Bắc vai Trợ lý Thiên Lôi...

Dàn Táo mới của chương trình.

Dàn Táo mới của chương trình.

Năm nay, Táo quân sẽ điểm danh những bất cập như tình trạng bội thực "content nhảm nhí" trên mạng xã hội, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã… cho đến những vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở hay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù đó là bất kỳ ai".

Đơn vị sản xuất nhận định khán giả sẽ khó thích ứng với Táo quân 2024 ở những phút đầu.

Đơn vị sản xuất nhận định khán giả sẽ khó thích ứng với Táo quân 2024 ở những phút đầu.

Đơn vị sản xuất nhận định Táo quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó thích ứng ở những phút ban đầu. Song, đơn vị này tự tin rằng tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình.

Bên cạnh đó, Táo quân 2024 vẫn giữ nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích để chương trình vừa lạ vừa quen và cũng không kém phần thu hút. Ngoài ra nhạc chế vẫn sẽ là nét đặc trưng giúp ê-kíp truyền tải các thông điệp của chương trình một cách hài hước, thú vị hơn.

An Nguyên
Chuyên đề: Táo quân 2024
Bình luận
vtc.vn