Bộ Quốc phòng tri ân 50 tỷ đồng tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, Hà Giang

Tin tức 24h quaThứ Năm, 22/07/2021 14:45:00 +07:00

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi an nghỉ của 1.847 Anh hùng Liệt sỹ và một mộ liệt sỹ tập thể từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày 21/7, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công; dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Hà Giang.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh, tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ là nhiệm vụ chính trị thiêng liêng luôn được Đảng, Nhà nước, toàn dân, toàn quân đặc biệt quan tâm.

Hà Giang nói chung, mặt trận Vị Xuyên nói riêng là chiến trường ác liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, nơi đây hiện còn hàng nghìn liệt sỹ chưa được tìm thấy, cất bốc.

Bộ Quốc phòng tri ân 50 tỷ đồng tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, Hà Giang - 1

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên ngày 27/7/2020.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn quan tâm và tham mưu cho Chính phủ khắc phục, giải quyết những tồn đọng của chiến tranh; tăng cường hỗ trợ các địa phương, trong đó có Hà Giang để khắc phục vật cản, đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và có thêm đất canh tác cho nhân dân.

Để tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, đáp ứng tình cảm, nguyện vọng thiết tha của thân nhân liệt sỹ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Căn trao 50 tỷ đồng của Bộ Quốc phòng (đây là nguồn kinh phí do một số doanh nghiệp trong quân đội đóng góp) hỗ trợ tỉnh Hà Giang tu bổ, mở rộng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên; viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468 ở thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên).

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi an nghỉ của 1.847 Anh hùng Liệt sỹ và một mộ liệt sỹ tập thể, trong đó có hơn 1.600 liệt sỹ từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Thượng tướng Đỗ Căn cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang; trao 30 suất quà tặng các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

(Nguồn: Vietnam Plus)
Bình luận
vtcnews.vn