Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công điện khẩn, phòng tai nạn đuối nước cho học sinh

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 27/05/2020 18:47:08 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chỉ đạo giáo viên ở tiết học cuối trước khi tan trường phải nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không chơi đùa nghịch gần ao, hồ...

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước về tăng cường biện pháp phòng chống đuối nước trong dịp hè. 

Theo đó, để tăng cường hiệu quả công tác phòng tránh, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước và đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, đặc biệt là thời gian nghỉ hè năm 2020, Bộ yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo về phòng chống tai nạn đuối nước đối với người học, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông chỉ đạo giáo viên ở các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường, thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình. Học sinh không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, đặc biệt khoảng thời gian đi trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian được nghỉ học, nghỉ hè.

Các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn các em tham gia hoạt động vui chơi lành mạnh. Đồng thời tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng chống tai nạn đuối nước trong thời gian các em nghỉ hè. 

Các trường đại học, cao đẳng thường xuyên tổ chức hướng dẫn người học kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia hoạt động thực tế, dã ngoại, tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, giám sát, phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước để cảnh báo kịp thời. 

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn