Bộ GD&ĐT yêu cầu thanh tra thi IELTS và hàng loạt chứng chỉ quốc tế

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 10/11/2022 12:19:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT chỉ đạo tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS và các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ khác.

Mới đây, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các sở GD&ĐT về việc tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài, trong đó có kỳ thi IELTS.

Theo Bộ, thời gian qua, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ nên tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến quyền lợi của người dự thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu thanh tra thi IELTS và hàng loạt chứng chỉ quốc tế - 1

Thí sinh làm bài thi IELTS. (Ảnh: THE)

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT kiểm tra các điều kiện bảo đảm để tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo đúng quy định. Các tổ chức, cá nhân thực hiện việc tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn khi có quyết định phê duyệt, quyết định gia hạn liên kết tổ chức thi của Bộ GD&ĐT.

Bộ cũng yêu cầu thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn theo đúng quy định hiện hành.

Tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong thực hiện liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại địa bàn phải bị xử lý nghiêm.

Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn từ hôm nay (10/11) cho đến khi có thông báo mới. “Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ GD&ĐT. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể”, thông báo của Hội đồng Anh.

Tất cả các thí sinh bị ảnh hưởng bởi quyết định này sẽ được đổi ngày thi miễn phí và sẽ được gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử ngay sau khi các kỳ thi được phép tiếp tục tổ chức lại.

VY VY
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp