Bị luân chuyển công tác, Phó Bí thư huyện ở Quảng Trị xin nghỉ việc

Thời sựThứ Sáu, 29/09/2017 13:04:00 +07:00

Làm đơn xin không luân chuyển công tác nhưng không được cấp trên xem xét, Phó Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) đã gửi đơn lên cấp trên xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Trả lời báo chí ngày 28/9, ông Đặng Minh Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận, ông đã làm đơn gửi Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa về việc xin nghỉ công tác để chữa bệnh.

Ông Khanh cho rằng, bản thân ông đã công tác, phục vụ tại huyện nhà gần 36 năm, trải qua nhiều vị trí, chức vụ như cán bộ Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Huyện ủy… “Dù ở cương vị nào thì bản thân tôi cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, đơn ông Khanh viết.

22119415_1501297496626966_78947235_n (1)

Đơn xin nghỉ công tác để chữa bệnh của ông Đặng Minh Khanh Khanh. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Thông tin với PV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, ngày 27/9, ông Nguyễn Văn Hùng – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị lên làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Hướng Hoá và thông báo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động ông Khanh về công tác tại Ban dân tộc tỉnh, giữ chức vụ Phó ban.

Đồng thời, Tỉnh ủy Quảng Trị cũng công bố kết luận điều động ông Võ Thanh – Chủ tịch UBND huyện sang giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Hướng Hoá.

Sau khi nhận được thông báo kế hoạch của Tỉnh ủy, ông Khanh đã có đơn gửi lãnh đạo cấp trên xem xét, không thực hiện điều động, luân chuyển đối với trường hợp của bản thân ông vì lí do sức khỏe yếu, chỉ còn hơn 2 năm công tác.

“Tuy nhiên, đơn của tôi đã không được cấp trên xem xét trong khi bản thân tôi bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, mỡ máu quá cao, huyết áp, phì đại tiền luyệt tuyến, đau tức ngực, có nguy cơ mạch vành.

Tôi nhận thấy không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác…và xin nghỉ việc từ ngày 1/10/2017 để đi chữa bệnh”, nội dung trong đơn của ông Khanh nêu.

Cũng theo chia sẻ của Phó Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, ông rất buồn vì đơn đề nghị của ông đã không được cấp trên chấp thuận.

“Bệnh tình của tôi tôi biết, phải sống chung với nó cả đời rồi. Trong khi đó, nếu về dưới kia (TP Đông Hà - PV) mọi chế độ ăn uống, sinh hoạt, đi lại mình không đảm bảo được thì rồi cũng tiếp tục sinh bệnh, biến chứng rồi chết sớm thôi”, ông Khanh chia sẻ.

Video: Hàng loạt công an xã ở Bà Rịa - Vũng Tàu xin nghỉ việc ra làm công nhân, bảo vệ

Nguyễn Vương
Bình luận
vtcnews.vn