Bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp: Tiên lượng rất xấu

Tin nhanh 24hThứ Hai, 02/01/2023 15:23:00 +07:00
(VTC News) -

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, cháu bé rơi xuống độ sâu 35m có thể bị đa chấn thương, trong điều kiện lạnh mà cháu bé không được ăn uống thì tiên lượng rất xấu.

Liên quan vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m, chiều 2/1, thông tin với báo chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, phương pháp cứu hộ hiện nay là làm giảm áp lực, ma sát để cẩu trụ bê tông lên rồi cứu hộ bước 2.

Bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp: Tiên lượng rất xấu - 1

Ngành chức năng đang tập trung cho công tác cứu hộ.

Hiện tại lực lượng cứu hộ có trên 200 người đang nỗ lực ngày đêm để cứu cháu bé.

Về trình trạng cháu bé, ông Bửu cho hay đang tập trung vào công tác cứu hộ để nhanh chóng đưa trụ bê tông lên khỏi mặt đất; chưa thăm dò trong lòng ống. Địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án hỗ trợ cho cháu bé và gia đình.

“Đây là tình huống em bé rơi trong lòng ống hẹp ở độ sâu dự kiến khoảng 35m. Với độ sâu như vậy em bé có thể bị đa chấn thương. Sẽ không đảm bảo thông khí. Trong điều kiện lạnh mà không được ăn uống thì tiên lượng rất xấu.

Địa phương cũng có phương án cấp cứu tại hiện trường. Mức độ xấu hơn thì cũng đã có phương án để khi cứu hộ, chúng ta sẵn sàn phương án hỗ trợ cho bé, hỗ trợ gia đình tốt nhất”, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

Trước đó, khoảng 11h30, ngày 31/12, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m).

Các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ.

Sau hơn 48h, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

THANH TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn