Bắt trưởng ban quản lý rừng ở Quảng Bình tham ô tài sản

Bản tin 113Thứ Bảy, 23/05/2020 13:41:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền (Quảng Bình) cùng thuộc cấp lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền của nhà nước bị bắt giam.

Video: Bắt giam giám đốc Ban quản lý rừng ở Quảng Bình

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Chí Tấn (58 tuổi), Giám đốc Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Ba Rền (nay là BQL rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh) và Bùi Minh Tuấn (36 tuổi), cán bộ kỹ thuật BQL rừng phòng hộ Ba Rền.

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, thực hiện dự án phát triển và bảo vệ rừng, Lê Chí Tấn giao cho Bùi Minh Tuấn liên hệ và lập hồ sơ để thanh toán như khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho một số đơn vị được nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn.

Bắt trưởng ban quản lý rừng ở Quảng Bình tham ô tài sản - 1

Lê Chí Tấn (trái) và Bùi Minh Tuấn.

Quá trình thực hiện, các đối tượng bàn bạc, thống nhất lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với xã đội 2 xã Trường Sơn và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh, dù 2 xã đội này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng, chiếm đoạt hơn 165 triệu đồng.

Sau khi bị cơ quan điều tra phát hiện, BQL rừng phòng hộ Ba Rền đã nộp lại số tiền trên. Hành vi của các đối tượng cấu thành tội “Tham ô tài sản” được quy định tại Điều 353 Bộ luật hình sự và cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn