(VTC News) - Dùng giấm rửa tay sau khi cắt hành thì tay sẽ không còn mùi hành hoặc nếu tay dính các loại nhựa trái cây thì dùng giấm để rửa cũng rất sạch.
Giấm là gia vị mà các bà nội trợ thường dùng trong nấu nướng. Loại chất lỏng lên men tự nhiên này còn có nhiều công dụng khác ngoài việc chế biến món ăn, có thể khiến bạn bất ngờ.
Giấm là gia vị mà các bà nội trợ thường dùng trong nấu nướng. |
Dùng giấm rửa tay sau khi cắt hành thì tay sẽ không còn mùi hành hoặc nếu tay dính các loại nhựa trái cây thì dùng giấm để rửa cũng rất sạch.
Làm tươi rau bị héo
Bạn đem ngâm rau đã héo vào hỗn hợp gồm nước và giấm theo tỷ lệ 2 tách nước / 1 muỗng canh giấm, khi đó rau của bạn dù đã héo cũng trở nên tươi hơn.
Khử mùi nấu nướng
Đặt một xoong nhỏ có hỗn hợp nước và chút xíu giấm đun riu riu trên bếp. Hơi nước tỏa ra sẽ khử được mùi thức ăn còn vương trong bếp.
Tương tự nếu muốn làm sạch Lò vi sóng ,chỉ việc đặt bát dấm và bật lò đun vài phút
Làm trắng răng
Dấm táo không những giúp răng của bạn trắng lên trông thấy mà các chất do ăn uống còn lại trong miệng cũng được làm sạch sẽ.
Tẩy vết bẩn ở ấm, bình, chậu
Bạn cho 3 muỗng canh giấm và khoảng ½ lít nước vào ấm, bình có vết bẩn. Đặt lên bếp và đun sôi cho đến khi vết bẩn biến mất.
Làm sạch máy rửa chén
Đem cho 1 tách giấm vào vòng quay cuối để làm sạch xà phòng còn bám trong lòng máy và đồ thủy tinh. Có thể làm mỗi tháng 1 lần.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận