• Zalo

Bất ngờ bài thuốc dân gian trị bệnh từ thịt chó

Đời sốngThứ Sáu, 06/03/2015 10:57:00 +07:00Google News

(VTC News) - Thịt chó không những có hàm lượng đạm phong phú mà còn thuộc loại đạm cao cấp, có tác dụng làm tăng sức khỏe, chống được bệnh tật, tăng hoạt động tế bào và các cơ quan của cơ thể.

(VTC News) - Thịt chó không những có hàm lượng đạm phong phú mà còn thuộc loại đạm cao cấp, có tác dụng làm tăng sức khỏe, chống được bệnh tật, tăng hoạt động tế bào và các cơ quan của cơ thể.

Thịt chó cải thiện được tình trạng suy nhược của người già. 

Thịt chó không những có hàm lượng đạm phong phú mà còn thuộc loại đạm cao cấp, có tác dụng làm tăng sức khỏe, chống được bệnh tật, tăng hoạt động tế bào và các cơ quan của cơ thể. Ăn thịt chó làm tinh thần phấn chấn, nâng cao năng lực tiêu hoá giúp tuần hoàn máu, cải thiện tính dục.

Thịt chó còn cải thiện được tình trạng suy nhược của người già như đái không hết, tứ chi lạnh, tinh thần không phấn chấn. Người già mùa đông ăn thịt chó làm tăng khả năng chống rét. Thịt chó vị ngọt mặn, tính ôn, có tác dụng ích tỳ, hoà vị, tráng dương. Trong “Bản thảo lương mục” của Lý Thời Trân viết về thịt chó “ăn ngũ tạng nhẹ người, ích khí, ích thận, bổ vị, ấm lưng khớp, tráng khí lực, bổ huyết mạch”.

Dùng cho trẻ nhỏ đái dầm

Thịt chó 150g, đậu đen 40g cùng nấu chín nhừ, thêm gia vị thích hợp, cho ăn khi nóng liên tục trong 5 – 10 ngày.

Dùng trong các trường hợp cổ trướng phù nề, sợ lạnh, rét run

Thịt chó 500g thái lát nấu với gạo tẻ thành dạng canh, cháo, thêm gia vị hoặc nấu như món ăn thông thường dạng nhựa mận áp chảo với riềng, xả, gia vị.

Dùng trong các trường hợp tỳ vị hư hàn, đầy trướng bụng, đau bụng

Thịt chó 500g (làm sạch thái lát), thêm gạo tẻ, đậu hạt nấu hầm nhừ, thêm gia vị, ăn nhiều bữa trong ngày. 

Dùng cho các trường hợp thận dương hư suy, người cao tuổi cơ thể suy nhược

Thịt chó 500g – 1kg (làm sạch, thái lát), sơn dược, kỷ tử, mỗi thứ đều 60g, thêm gia vị trộn đều để 15 phút, thêm nước nấu hầm nhỏ lửa cho chín nhừ.

Những điều cần biết khi ăn thịt chó

Thịt chó kỵ tỏi: Thịt chó ăn cùng tỏi rất khó tiêu.

Thịt chó kỵ nước chè: Thịt chó giàu chất đạm, còn nước chè lại chứa acid tanic.

Nếu ăn uống 2 loại thực phẩm này gần nhau, acid tanic sẽ kết hợp với protein trong thịt chó tạo thành chất tannalbin, có tác dụng làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, gây táo bón.

Nếu bạn thường xuyên uống nước chè trong hoặc sau khi ăn thịt chó, bạn có thể khiến mình có nguy cơ mắc ung thư ruột.

Thịt chó kỵ cá chép: cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt chó chứa nhiều chất đạm. Nếu ăn chung trong một bữa, giữa cá chép và thịt chó xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, tạo thành chất có hại cho sức khỏe.

Người có bệnh mạch máu não không nên ăn thịt chó.

Theo đông y thịt chó thuộc tính nhiệt và có tác dụng bổ dưỡng mạnh. Do vậy sau khi ăn nhiều dễ bị cao huyết áp, thậm chí dẫn tới vỡ mạch máu não. 

Người bị bệnh gout không nên ăn thịt chó

Thịt chó là thực phẩm rất giàu chất đạm. Tác hại của ăn thịt chó đối với những người mắc bệnh gút là rất nhiều, vì thịt chó dễ dàng là nguyên nhân của việc gia tăng axit uric trong cơ thể, gây ra những cơn đau đớn không ngừng.


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn