Bất chấp luận tội, ông Trump được chọn là ‘người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất’ nước Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Ba, 31/12/2019 11:58:00 +07:00
(VTC News) -

Dù vướng cáo buộc liên quan nghi vấn Nga can thiệp bầu cử, đang bị Hạ viện luận tội, Tổng thống Trump vẫn được bình chọn là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ năm 2019.

Cùng giữ vị trí là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, với 18% số người trả lời bình chọn. Khảo sát được Gallup, một công ty tư vấn và phân tích Mỹ thực hiện.

Ngoài ông Trump và ông Obama, không người nào - trong 10 người đứng đầu gồm cả doanh nhân Elon Musk, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders và Dalai Lama - giành được bình chọn cao hơn 2%.

Bất chấp luận tội,  ông Trump được chọn là ‘người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất’ nước Mỹ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Năm 2019 đánh dấu 12 năm ông Obama ở vị trí hàng đầu trong khảo sát, nhưng ông Trump ở vị trí này lần đầu tiên. Mức độ ủng hộ của công chúng đối với ông Trump cũng đã tăng từ 36% trong năm 2017, lên 40% vào năm 2018, lên 45% trong năm 2019.

Các nỗ lực luận tội đang diễn ra chống lại Tổng thống Trump cùng với cáo buộc "thông đồng" với Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 dường như không làm giảm tỉ lệ ủng hộ này. Theo RT, sự ủng hộ dành cho ông Trump ở những cử tri độc lập đã tăng lên từ khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông hồi đầu tháng 12.

Tuy cùng được bình chọn như nhau, những người ủng hộ ông Trump và ông Obama chủ yếu khác nhau về đảng phái. 41% người ủng hộ thuộc đảng Dân chủ chọn ông Obama, trong khi 45% người đảng Cộng hòa chọn ông Trump. Những người độc lập bình chọn đều cả hai nhân vật.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chiếm vị trí cao nhất trong hạng mục người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất, chiếm 10% phiếu bầu. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đứng thứ hai với 5%, đánh bại Oprah Winfrey, Hillary Clinton và nhà hoạt động khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg, tất cả đều được 3%.

Phương Anh(Nguồn: RT)
Bình luận
vtcnews.vn